Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19

Tính đến sáng nay 7-5, đã có ít nhất 16 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng dịch, trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 và nhiều học sinh, giáo viên là F1 của ca bệnh.

Cập nhật các tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều địa phương thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng COVID-19 – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

* Cập nhật lúc 12h trưa 7-5

Phú Thọ: Cho trường mầm non, các nhóm trẻ nghỉ học từ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên… đơn vị nào đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2 sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường.

Đơn vị nào chưa hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ 2, nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra. Khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ 2, cho học sinh tạm dừng đến trường và tổ chức dạy học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch giáo dục năm học.

Bình Thuận đề nghị các lãnh đạo các đơn vị chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 15-5 ở tất cả các cấp học; điều chỉnh kế hoạch để hoàn thành chương trình chậm nhất vào ngày 20-5 và đi đến kết thúc năm học chậm nhất ngày 25-5.

TP.HCM cho học sinh ngừng đến trường từ ngày 10-5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021.

Quảng Ngãi cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 6-5 cho đến khi có thông báo mới. Sáng nay 6-5, tỉnh này thông báo ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên từ đầu năm 2021, là thanh niên về từ Đà Nẵng và có lịch trình đi lại hết sức phức tạp.

Hà Tĩnh cho hơn 80.000 học sinh mầm non (cả trường công và tư) nghỉ học từ sáng 7-5 để phòng, chống dịch COVID-19. 216 trung tâm học tập cộng đồng và gần 50 trung tâm ngoại ngữ trong toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động dạy học.

Đối với các trường học đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II thì tổ chức dạy học trực tuyến kể từ ngày 7-5. Các đơn vị còn lại hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ II trước ngày 8-5 và tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 10-5.

Bắc Ninh thông báo cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 6-5 đến hết ngày 9-5.

Đồng Nai cho học sinh, trẻ em từ mầm non đến THPT của TP Long Khánh, 6 xã của huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ và thị trấn Gia Ray) nghỉ học từ ngày 5-5. Trẻ em và học sinh các trường mầm non Bảo Bình, mầm non Hoa Sen, tiểu học Trung Dũng (huyện Cẩm Mỹ) cũng được nghỉ học từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Lào Cai cho học sinh toàn thị xã Sa Pa nghỉ học từ ngày 6-5 đến hết ngày 9-5.

Hà Nội: Học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 4-5 để phòng chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới.

Yên Bái: Học sinh các cấp tại thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9-5.

Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến hết ngày 8-5.

Hà Nam: Học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9-5.

Quảng Nam: Học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4-5 đến hết ngày 5-5, riêng TP Hội An nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên: Học sinh nghỉ học từ ngày 4-5 đến khi có thông báo mới.

Bắc Giang: TP Bắc Giang cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục tạm thời nghỉ học từ ngày 4-5.

Đang tải...
Sở Y tế đề xuất giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Sở Y tế đề xuất giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Xe hơi và xe tải tông nhau trực diện, 3 người chết tại chỗ

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Bí mật bên trong căn nhà treo bảng ‘không tiếp khách chống dịch’

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

Nhổ răng, tra tấn hàng xóm đến chết vì nghi quan hệ bất chính với vợ mình

TIN MỚI