Cập nhật 21h30 ngày 16/2: Đã có 5 ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục

Tính đến 21h19 ngày 16/2, tổng số người tử vong trên toàn cầu vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid – 19) là 1.670 người, ca mới nhất đến từ Đài Loan (Trung Quốc). Số ca nhiễm là 69.289 người, số ca chữa khỏi là 9.543 người.

Dịch hiện đã lan ra ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đến nay chỉ có 5 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, nơi có nhiều ca nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục là du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama, Nhật Bản với 356 ca. Kể từ khi bị phong tỏa, cách ly ở Yokohama hôm 3/2 đến nay, số ca nhiễm virus corona trên con tàu chở khoảng 3.700 người này liên tục tăng. Điều này đang đặt ra thách thức lớn với giới chức Nhật Bản.

Một số chính quyền quốc gia và vùng lãnh thổ đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Diamond Princess, trong đó có Mỹ. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ sơ tán gần 400 công dân khỏi du thuyền này bằng máy bay từ sân bay Haneda tại Tokyo trong ngày 17/2.

Cập nhật 21h30 ngày 16/2: Đã có 5 ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục Ảnh 1

Cập nhật thống kê dịch corona Vũ Hán. (Nguồn: Bộ Y tế)

Tại Việt Nam, số người dương tính với Covid-19 là 16 trường hợp, trong đó Vĩnh Phúc là địa phương có số trường hợp dương tính với Covid-19 nhiều nhất, là 11 trường hợp.

* Ngày 16/2, Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, sẽ vận động 192 người ở “tâm dịch” Covid-19 xã Sơn Lôi đã rời khỏi nơi cư trú trước khi xã này bị cách ly hoàn toàn quay trở lại để thực hiện cách ly.

Theo báo cáo ban đầu, 192 người dân nêu trên đã rời khỏi xã Sơn Lôi trước khi khu vực này bị cách ly chính thức vào ngày 13/2 vừa qua. Chính vì vậy, về mặt pháp lý, tỉnh Vĩnh Phúc không thể “bắt” mọi người quay về để cách ly. Những người này không thuộc đối tượng cách ly nên chính quyền Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ “vận động quay trở về” vì chưa thể khẳng định họ vẫn khỏe mạnh, sức khỏe bình thường hay mang mầm bệnh trong người.

Trước đó, lo ngại dịch Covid-19 trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, ngày 13/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi bằng 12 chốt kiểm soát. Xã Sơn Lôi có khoảng 2.800 hộ dân với 10.641 nhân khẩu.

Thu Hiền

(tổng hợp)

Đang tải...
Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Người phụ nữ ‘nghiện thả rông’ tiếp tục khoe ảnh phản cảm trong nhà hàng khiến nhiều người đỏ mặt

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

TIN MỚI