Cấp dưới tiệc tùng giữa đại dịch Covid-19, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Thuận lên tiếng

Dù Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu tạm dừng hội họp không thật sự cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 nhưng Khu Bảo tồn biển Hòn Cau (huyện Tuy Phong) vẫn rầm rộ khánh thành trung tâm truyền thông, tiệc tùng với đông người tham dự, không đeo khẩu trang.

*Phóng viên: Thưa ông, việc ông Trương Ngọc Giao, Giám đốc Khu Bảo tồn biển Hòn Cau (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận) tổ chức lễ khánh thành, tiệc tùng tập trung đông người, không tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch đã có bước xử lý ban đầu gì chưa?

– Ông Mai Kiều, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận: Liên quan đến vụ việc Khu Bảo tồn biển Hòn Cau vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, UBND phường Phước Thể (huyện Tuy Phong) đã xử phạt hành chính giám đốc khu bảo tồn này 2 triệu đồng, với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, theo Nghị định số 117/CP ngày 28-9-2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Vấn đề xử phạt hành chính này UBND xã Phước Thể đã thực hiện.

Cấp dưới tiệc tùng giữa đại dịch Covid-19, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Thuận lên tiếng - Ảnh 2.

Lễ khánh thành trung tâm truyền thông của Khu Bảo tồn biển Hòn Cau

* Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận có hình thức xử lý như thế nào đối với vụ việc này?

– Sau khi sự việc xảy ra thì trong ngày 11-5, chúng tôi đã có văn bản báo cáo nội dung sự việc cho UBND tỉnh. Còn về hình thức kỷ luật, Sở đang tiến hành thành lập hội đồng để xem xét hình thức kỷ luật đối với Giám đốc Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

Việc thành lập hội đồng xem xét kỷ luật sẽ do giám đốc Sở làm chủ tịch hội đồng với sự tham gia của một số bộ phận liên quan. Sau đó sẽ tiếp tục xem xét xử lý sau. Chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo UBND tỉnh đề xuất hướng xử lý, kỷ luật.

*Trước sự việc đơn vị trực thuộc xảy ra vi phạm, lơ là trong phòng, chống dịch Covid-19, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận có chỉ đạo gì để siết chặt công tác này? Trách nhiệm của lãnh đạo Sở trong vụ việc này thế nào?

– Dịp lễ 30-4 và 1-5, chúng tôi đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Sự việc vừa qua do đơn vị trên họ chủ quan, không thực hiện đúng biện pháp phòng dịch.

Khu bảo tồn biển này họ làm lễ khánh thành nhưng không xin ý kiến chúng tôi. Nếu có xin ý kiến thì chúng tôi đã không cho làm. Bây giờ họ không chấp hành thì phải chịu xử lý kỷ luật.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, trong ngày 8-5, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Hòn Cau tổ chức lễ khánh thành trung tâm truyền thông. Trong video, hình ảnh ghi lại, tất cả khách tham dự đều không đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Sau lễ khánh thành, nhóm người này còn tụ tập đông người để tham dự tiệc ngoài bãi biển.

Ngày 10-5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân tổ chức lễ khánh thành trung tâm truyền thông tại Khu Bảo tồn biển Hòn Cau do vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 10-5, Chủ tịch UBND xã Phước Thể xử phạt ông Trương Ngọc Giao, Giám đốc Khu Bảo tồn biển Hòn Cau, 2 triệu đồng với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng. Những người cùng tham gia lễ khánh thành hôm 8-5 do chưa biết địa chỉ cụ thể nên chưa thể xử phạt.

Đang tải...
Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Xe quân đội gặp nạn, hai người bị thương nặng

Phát hiện bà cháu dương tính SARS-CoV-2 sau tai nạn giao thông

Phát hiện bà cháu dương tính SARS-CoV-2 sau tai nạn giao thông

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Giành vé vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, ĐT Việt Nam được thưởng khủng

Giành vé vào Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022, ĐT Việt Nam được thưởng khủng

TIN MỚI

Giấc mơ World Cup trên đất UAE

Giấc mơ World Cup trên đất UAE

Rốt cuộc thì không hề có một phép mầu nào trên sân Zabeel, tại Dubai chúng ta đã thua chủ nhà UAE 3-2. Nhưng các cầu...