Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc

Cụ ông John Henderson (106 tuổi) và cụ bà Charlotte Henderson (105 tuổi) sống tại bang Texas (Mỹ) chính thức được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp đôi sống thọ nhất thế giới. Bí quyết trường thọ của họ chính là sống cuộc sống điều độ và luôn yêu thương 'nửa kia' của mình.

1. Ông John và bà Charlotte Henderson ở hạt Travis, bang Texas (Mỹ) chuẩn bị kỷ niệm 80 năm ngày cưới vào ngày 15/12 tới. Với tổng số tuổi thọ là 211 năm, họ được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là cặp vợ chồng sống lâu nhất trên thế giới.

Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc Ảnh 1

Cặp đôi John và Charlotte Henderson lúc trẻ và sau 80 năm sống chung

Cặp đôi gặp nhau vào năm 1934 khi học tại Trường đại học Texas. Ông John là tiền vệ trong đội bóng bầu dục, còn bà Charlotte thì tham gia các lớp học để trở thành cô giáo. Họ kết hôn trong giai đoạn Đại suy thoái năm 1939 và chỉ chi trả 7 USD (khoảng 160.000 đồng) cho phòng khách sạn trong tuần trăng mật. Ông John hiện là cầu thủ bóng bầu dục sống lâu nhất của trường Đại học Texas. Hai vợ chồng họ rất khỏe mạnh và tập luyện thể dục mỗi ngày. Bí quyết trường thọ của họ chính là sống cuộc sống điều độ và luôn yêu thương với nửa kia của mình.

2. Năm 2014, khi chuẩn bị sinh Gerald, cô Tequila Snow ở bang Illinois (Mỹ) đã cảm thấy có những điều bất thường. Cô chạy tới bệnh viện để được trợ giúp, tuy nhiên các bác sĩ phải mất tới 5 tiếng đồng hồ mới thăm khám cho cô. Mới đây, cô đã thắng kiện và được đền bù 101 triệu USD do bệnh viện địa phương đã chậm trễ trong việc cứu chữa, khiến cho đứa con mới sinh của cô bị tổn thương não nghiêm trọng.

Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc Ảnh 2

Cô Tequila Snow và con trai

Tòa án tại hạt Cook, bang Illinois phán quyết rằng, tổn thương não của bé Gerald có thể đã được ngăn chặn nếu bệnh viện xử lý ngay lập tức. Do việc cấp cứu chậm, bé Gerald bị tổn thương não vĩnh viễn, em không thể nói, không thể tự ngồi dậy. Việc cho bé ăn cũng rất khó khăn. Hiện em đang phải ở tại trung tâm chăm sóc xã hội do cô Tequila phải đi làm toàn thời gian. Số tiền đền bù đã giúp đỡ phần nào, để người mẹ có thể chăm sóc cho con đến hết cuộc đời. Lần đầu tiên sau 5 năm, cô đã có thể yên tâm hơn, trút bỏ gánh nặng kinh tế.

3. Giới chuyên gia cho biết, sau khi thất thủ ở Trung Đông, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang chuyển hướng sang các khu vực khác ở châu Á và những người giúp việc là đối tượng đang được nhắm tới theo phương thức ít có tổ chức hơn. Mới đây, 3 nữ lao động nhập cư Indonesia đã bị các nhà chức trách Singapore bắt giữ hồi vì nghi ngờ tham gia tổ chức IS.

Cặp đôi già nhất thế giới tiết lộ bí quyết 80 năm bên nhau hạnh phúc Ảnh 3

IS lôi kéo các nữ lao động giúp việc

Theo Bộ Nội vụ Singapore, sống xa nhà trong một môi trường không quen thuộc, thi thoảng lại bị chủ thuê đối xử tồi tệ, những người giúp việc ngoại quốc rất dễ bị ảnh hưởng từ những lời tuyên truyền qua internet. Đối với những người phụ nữ này, quá trình “tẩy não” thường bắt đầu từ một sự kiện gây chấn động về tinh thần, từ đó quá trình cực đoan hóa có thể diễn ra nhanh chóng. Trong thời gian rảnh, họ lên mạng truyền bá những thông tin cực đoan cho IS và kêu gọi quyên góp tiền cho các chiến binh ở nước ngoài. Một trong số họ còn khai sẵn sàng chết bằng cách đánh bom tự sát.

TS Daily Mail, Economic Times

Đang tải...
Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Đi làm về, vợ chồng trẻ hoảng hồn thấy ngôi mộ xuất hiện trước cửa sổ

Đi làm về, vợ chồng trẻ hoảng hồn thấy ngôi mộ xuất hiện trước cửa sổ

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

‘Tú bà’ mang bầu bán dâm ở tiệm hớt tóc

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

TIN MỚI