Cấp căn cước công dân xuyên đêm, dân được bố trí giường nằm chờ

Do bà con đến làm thẻ CCCD gắn chip đông, địa bàn biên giới đi lại khó khăn, trời mưa… nên UBND xã Cô Ba (Cao Bằng) bố trí hơn 20 giường, chăn, chiếu để người dân ngủ qua đêm, chờ đến lượt làm thủ tục.

Cấp căn cước công dân xuyên đêm, dân được bố trí giường nằm chờ - Ảnh 1.

Chính quyền bố trí giường cho người dân nằm nghỉ chờ tới lượt làm thủ tục cấp thẻ CCCD – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 6-4, mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin, hình ảnh hàng chục người dân đang đi làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) được bố trí giường, chăn, chiếu… nằm nghỉ qua đêm, chờ đến lượt làm thủ tục.

Thông tin này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Những hình ảnh trên được ghi lại tại xã Cô Ba, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng khi bà con đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Vì thương cảnh người dân ở xa, phải chờ đợi lâu, chính quyền xã Cô Ba đã bố trí hàng chục chiếc giường để họ nằm nghỉ, ngủ qua đêm, chờ đến lượt làm thủ tục.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ma Văn Dũng, chủ tịch UBND xã Cô Ba, cho biết địa phương này là xã biên giới, địa bàn rộng, đi lại khó khăn nên chính quyền đã tạo điều kiện hết sức có thể để bà con nhân dân thuận lợi trong việc làm thủ tục cấp CCCD.

Cấp căn cước công dân xuyên đêm, dân được bố trí giường nằm chờ - Ảnh 2.

Rất đông người dân đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chip trong đêm ở xã Cô Ba – Ảnh: Công an cung cấp

Theo ông Dũng, trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, xã Cô Ba đã thiết lập một khu cách ly tập trung tại nhà văn hóa xã. Khu vực này bố trí khoảng 20 giường với đủ chăn, chiếu, gối…, sẵn sàng phục vụ khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Xã Cô Ba đang triển khai làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cho người dân, do trụ sở UBND xã hạn chế nên xã bố trí cho bà con tới nhà văn hóa.

“Việc cấp CCCD được lực lượng công an tổ chức xuyên đêm nhiều ngày qua. Do số lượng bà đến làm thẻ đông, có nhiều người già và nhiều người mang trẻ em đi cùng, đồng thời địa bàn đi lại khó khăn, mấy hôm nay thời tiết lại mưa nên chúng tôi bố trí cho bà con giường chiếu để nghỉ ngơi, hoặc ai cần thì có thể ngủ lại qua đêm chờ đến lượt”, ông Dũng nói.

Cấp căn cước công dân xuyên đêm, dân được bố trí giường nằm chờ - Ảnh 3.

Người dân nằm ngủ, nghỉ ngơi trên giường được chính quyền bố trí khi đi làm thủ tục cấp CCCD – Ảnh: Công an cung cấp

Cũng theo vị chủ tịch, Cô Ba là xã biên giới, địa bàn rộng, nơi xa nhất cách trụ sở làm việc chừng 12km. Phần lớn bà con đi bằng xe máy, nhưng cũng có nhiều người phải đi bộ. Do vậy, việc bố trí giường, chiếu để bà con nghỉ ngơi sẽ giúp họ đỡ mệt mỏi và đỡ mất công đi lại hơn.

Riêng với người khuyết tật, không thể di chuyển, chính quyền xã đã tham mưu cho huyện thành lập một tổ làm CCCD lưu động để hỗ trợ bà con.

Theo dự kiến, đến sáng mai (7-4), việc cấp CCCD gắn chip ở xã Cô Ba sẽ hoàn tất.

Đang tải...
Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Cặp vợ chồng ở Bắc Ninh đã thuê hơn 100 ô tô đem bán lấy 50 tỉ

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Thực hư hình ảnh Quang Hải bị bắt quỳ gối giữa sân bay?

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giải cứu 8 thiếu nữ bị chích điện, đánh đập, ép bán dâm

Giành đấu giá đất, nhóm thanh niên được lệnh nổ súng vào nhà đối thủ

Giành đấu giá đất, nhóm thanh niên được lệnh nổ súng vào nhà đối thủ

TIN MỚI