Cảnh vắng lặng ở TP Hà Tĩnh sau giờ giãn cách xã hội

Nhiều tuyến đường trung tâm TP Hà Tĩnh vắng bóng người sau khi địa phương này thực hiện Chỉ thị 16. Hàng chục chốt chặn được lập để hạn chế người ra vào khu vực.

Từ 12h ngày 8/6, TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) thực hiện Chỉ thị 16 để khoanh vùng, truy vết F1, F2 và lên phương án chống dịch khi địa phương này ghi nhận ca dương tính thứ 10 với SARS-CoV-2.

14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) của TP Hà Tĩnh với hơn 100.000 người được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Hàng chục chốt chặn được lập để kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố

Nhiều người dân địa phương cho biết vì sợ nhiễm nCoV và để đảm bảo việc phòng dịch theo chỉ đạo của địa phương, họ hạn chế ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết.

Cảnh vắng lặng tại giao lộ Trần Phú – Hà Huy Tập – Phan Đình Phùng – Hàm Nghi.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, nơi có nhiều sở, ngành của tỉnh Hà Tĩnh cũng vắng vẻ.

Khu vực tượng đài Lý Tự Trọng thường tập trung khá đông người dân qua lại và tập thể dục cũng vắng hoe chiều 8/6.

“Càng hạn chế người đi lại, tập trung đông sẽ giảm bớt nguy cơ lây nhiễm”, ông Nguyễn Thanh Hiền (47 tuổi, ở xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh) nói.

Dọc tuyến đường Xuân Diệu, Lý Tự Trọng… nơi tập trung các cửa hiệu thời trang cũng “cửa đóng then cài”.

Với những người là F2, F3 được yêu cầu cách ly tại nhà, địa phương cũng phát thông báo để dán trước cửa nhằm hạn chế người tiếp xúc, đảm bảo quy định phòng dịch.

Hầu hết tiểu thương ở chợ TP Hà Tĩnh đóng sạp. Một số dịch vụ không thiết yếu như gội đầu, cắt tóc đã được yêu cầu tạm dừng trước đó. Chủ các tiệm này để lại số điện thoại để khách có nhu cầu sẽ gọi đến cắt tóc tại nhà.

“Dịch bệnh khiến việc kinh doanh thất thu nhưng cả cộng đồng đang chống dịch, mình cũng không thể ngoại lệ. Còn khá nhiều hoa quả đã chín, nhưng tôi sẽ dừng bán để về nhà”, bà Thanh (67 tuổi, trú phường Tân Giang), chia sẻ.

Tại cửa ngõ phía nam TP Hà Tĩnh, hàng chục người và phương tiện bất ngờ khi bị chặn lại. Cơ quan chức năng giải thích và yêu cầu người dân hạn chế vào khu vực để đảm bảo phòng dịch.

Dịch bùng phát khiến dịch vụ vận tải hành khách ở Hà Tĩnh bị tạm dừng. Chủ các hãng xe và tuyến buýt cố định đưa ôtô về đậu kín bãi.

Phạm Trường

Đang tải...
Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Đắk Lắk: Từ tiếng gào khóc của bé 1 tuổi, phát hiện mẹ tử vong trong phòng trọ

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Khởi tố nguyên Phó tổng cục trưởng tổng cục tình báo Nguyễn Duy Linh

Đau lòng cả gia đình trẻ tử nạn trong vụ cháy phòng trà lúc nửa đêm

Đau lòng cả gia đình trẻ tử nạn trong vụ cháy phòng trà lúc nửa đêm

Mâu thuẫn vì dẫn bạn trai về phòng trọ ngủ, một người tử vong

Mâu thuẫn vì dẫn bạn trai về phòng trọ ngủ, một người tử vong

TIN MỚI