Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt

Khung cảnh vùng ngoại ô Đà Lạt (Lâm Đồng) những ngày cận Tết tràn ngập sắc hồng lãng mạn từ loài mai anh đào đặc trưng của 'thành phố mờ sương'.

Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 1

Tiên cảnh giữa đời thường

Sau những ngày đông, đường phố Đà Lạt rợp một sắc hồng nhẹ nhàng. Đó là đặc trưng của mai anh đào, loài hoa đã trở thành một nét chấm phá khiến bao du khách mê mẩn khi tới Đà Lạt. Nhiều người vẫn nhầm mai anh đào với hoa đào vì màu sắc có phần khá giống nhau và cũng thường nở dịp cận Tết Nguyên đán. Sắc hồng của mai anh đào dường như sinh ra để dành cho màu trời xanh lơ và những đám mây trắng thơ thẩn của Đà Lạt. Ở trung tâm thành phố, bạn sẽ khó cảm nhận vì những tòa nhà, khách sạn đang mọc lên từng ngày. Tuy nhiên, nếu chịu khó chạy xe ra vùng ngoại ô, bạn sẽ thấy trước mắt mình là cả một thế giới cổ tích. Những căn nhà nhỏ lợp mái tôn nằm bơ vơ một cõi, được phủ dưới tán cây mai anh đào bung sắc. Hoa cỏ dại mọc ven đường rung rinh trong ánh nắng se se lạnh đặc trưng. Tất cả tạo nên một bức tranh hoàn hảo về màu sắc tưởng chừng chỉ xuất hiện dưới nét vẽ của người họa sĩ đại tài.

Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 2 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 3 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 4 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 5 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 6 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 7 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 8 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 9 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 10 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 11
Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 12

Cảnh thực như mơ

Vài năm trước, khi du lịch Đà Lạt vẫn chỉ quẩn quanh ở những địa điểm như hồ Tuyền Lâm, thung lũng tình yêu… nhiều người vẫn nghĩ về thành phố này là một nơi ảm đạm, chỉ hợp cho dưỡng già. Tuy nhiên, tiềm năng khai thác du lịch của Đà Lạt rõ ràng còn nhiều hơn thế. Khí hậu trong lành, người dân hiền hòa và những nét xưa cũ của Đà Lạt dần kéo du khách đến đông hơn. Nếu đến thành phố này vào những ngày cuối tuần, bạn có lẽ sẽ phải chịu cảnh tắc đường nhốn nháo ở khu trung tâm. Những khách sạn, homestay được thiết kế tỉ mẩn mọc lên như nấm sau mưa để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của du khách. Nhưng sống trong thời hiện đại, nhiều người lại có nhu cầu tìm về những giá trị xưa cũ. Khung cảnh yên bình vùng ngoại ô Đà Lạt đem đến cảm giác như đang xem bộ phim chiếu rạp với gam màu xưa cũ, cảnh sắc bình yên còn thời gian thì ngưng đọng. Nếu không thích cái xô bồ của khu trung tâm, bạn có thể tìm đến các xã như Đạ Nhim, Long Lanh ở huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), chỉ cách Đà Lạt khoảng 40 km đi về phía Nha Trang. Ở nơi mà du lịch hóa còn chưa thể với tới, cuộc sống nhẹ nhàng cứ từng ngày trôi qua. Cảnh sắc hữu tình với hoa cỏ, ánh nắng cùng những ngôi nhà nhỏ đủ khiến trái tim khô cứng cũng phải rung động vì cái đẹp “thực mà như mơ”.

Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 13 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 14 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 15 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 16 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 17 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 18 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 19 Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 20
Cảnh thực đẹp như xứ cổ tích ở vùng ngoại ô Đà Lạt Ảnh 21

Độc giả Ngô Đồng

Đang tải...
82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

‘Đây là ổ dịch lớn nhất phát hiện trong cộng đồng từ trước đến nay’

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ ‘ổ dịch’ Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

TIN MỚI