Cảnh sát kể lại giây phút khống chế thanh niên đâm gục chủ tiệm cầm đồ rồi lôi lên tầng 2 làm con tin

Sau khi khống chế được chủ tiệm cầm đồ, đối tượng Bùi Văn Chức liền đưa nạn nhân lên tầng 2. Tại đây đối tượng này nghĩ nhiều cách nhằm đối phó với cơ quan công an.

Ngày 8/5, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, các chiến sĩ công an vừa giải cứu thành công một con tin và bắt Bùi Văn Chức (27 tuổi, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) đưa về trụ sở, để điều tra, làm rõ.

Trước đó, khoảng 19h ngày 7/6, khi chị Y. là chủ tiệm cầm đồ ở số 46 đường Thụy Phương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm đang cùng con gái chuẩn bị khóa cửa hiệu thì bất ngờ bị đối tượng Bùi Văn Chức đi xe máy đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang lao đến. Ngay lập tức, người này xông vào bên trong tiệm, dùng hung khí đe dọa tấn công chị Y. Đối tượng đã dùng dao đâm vào tay chị Y. Thấy vậy, người con gái vội chạy ra ngoài đường, chốt cửa ngoài rồi kêu cứu người dân xung quanh.

Tiệm cầm đồ nơi xảy ra sự việc.

Lên đến tầng 2, đối tượng này khống chế chủ tiệm cầm đồ, đồng thời hòa nước xà phòng đổ ra cầu thang để ngăn cản mọi người, khi lên dễ bị trượt ngã. Không những vậy, nam thanh niên này còn cắm điện để ở cầu thang để không cho bất cứ ai tiếp cận nạn nhân. Bên cạnh đó, Chức lấy một cái gương trong nhà vệ sinh đặt ở cầu thang để tiện phát hiện người lên xuống, nếu ai lên đối tượng yêu cầu xuống.

“Trường hợp nếu ai lên là đối tượng cầm quả tạ ném xuống. Đối tượng cầm quả tạ, ném cả Thượng tá Lê Đức Hùng – Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, nhưng rất may đồng chí Hùng né được”, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.

Đối tượng bị công an bắt giữ.

Khi khống chế được chủ tiệm cầm đồ, đối tượng luôn miệng đòi các cơ quan chức năng mang tiền, xe ô tô đến chở đi. Sau một thời gian khống chế con tin, lưc lượng chức năng có đưa hoa quả cho đối tượng cầm lên.

Thấy nam thanh niên 27 tuổi này lấy hoa quả, thượng tá Lê Đức Hùng nhanh trí tiếp cận vào phòng đối tượng đang khống chế con tin. Cũng vào thời điểm này, một chiến sĩ công an từ nóc nhà trèo xuống nhằm tiếp cận đối tượng.

“Sau khi lại gần, đối tượng yêu cầu thượng tá Lê Đức Hùng và Trưởng Công an phường Đông Ngạc ở lại, còn những người khác phải ra ngoài hết. Trong quá trình tiếp cận, chúng tôi nói chuyện để đánh lạc hướng đối tượng Chức. Đến khoảng 20h40 thấy Chức sơ ý, bằng mưu trí của mình, thượng tá Lê Đức Hùng cùng Trưởng Công an phường Đông Ngạc lập tức khống chế được đối tượng Chức”, vị lãnh đạo này tiếp tục kể lại.

Đối tượng Chức nhanh chóng được đưa về trụ sở công an cùng chiếc xe máy Air Blade (nghi phạm lái đến hiện trường). Nạn nhân nữ được đưa đi cấp cứu.

Được biết, trước đó ít ngày, Chức đã mang một chiếc xe máy đến cầm đồ tại cửa hàng này. Vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra làm rõ.

Định Nguyễn

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI