Cảnh sát Anh vào cuộc vụ ba du khách tử nạn tại thác Datanla, Đà Lạt

Cảnh sát Anh đang làm việc với Bộ Ngoại giao Anh và các quan chức Việt Nam về vụ 3 khách du lịch Anh thiệt mạng trong tai nạn thác nước ở thác Datanla, Đà Lạt, Lâm Đồng. Theo phóng viên TTXVN tại London, báo “The Guardian” (Người bảo vệ) của Anh ngày 29/2 cho biết các nhân viên điều tra Anh đang làm việc với Bộ Ngoại giao Anh và các quan chức Việt Nam về vụ 3 khách du lịch Anh thiệt mạng trong tai nạn trượt thác nước ở Việt Nam.

Theo báo này, ba khách du lịch gặp nạn gồm hai chị em Beth Anderson 24 tuổi, và Isobel Mackensie Squire 19 tuổi, cùng với một người bạn của họ là Christian Sloan 25 tuổi. Họ không may bị trượt chân, rơi xuống nước và mất tích tại Khu du lịch thác Datanla, Đà Lạt ngày 26/2.

canh-sat-anh-vao-cuoc-vu-ba-du-khach-tu-nan-tai-thac-datanla-da-lat

Hiện trường vụ việc tại khu vực thác số 4, thuộc Khu du lịch thác Datanla. Ành: Nguyễn Dũng – TTXVN

Cảnh sát vùng Nam Yorkshire xác nhận hai chị em nạn nhân đến từ Sheffield đã tham gia một tour du lịch được cấp phép, sau những thông tin ban đầu do giới chức địa phương đưa ra là các du khách này đã mua tour của một công ty không có thẩm quyền. Nữ phát ngôn viên cảnh sát vùng Nam Yorkshire dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Anh cho biết thông tin điều tra ban đầu xác nhận cặp chị em nạn nhân đã tham gia một tour du lịch hợp pháp và công ty đó có giấy phép quốc tế, được đăng ký hoạt động tại Việt Nam.

Người phát ngôn cũng cho biết thêm hướng dẫn viên cho 3 du khách gặp nạn là nhân viên được tuyển dụng hợp pháp và người hướng dẫn viên này có cung cấp áo phao và mũ bảo hiểm cho các nạn nhân.

Thông báo của cảnh sát Anh được đưa ra ngay sau các tin cho biết hướng dẫn viên du lịch Đăng Văn Sỹ, 26 tuổi, khai với cảnh sát rằng các du khách đã bỏ qua cảnh báo của anh và đi vào khu vực nguy hiểm của thác nước. Thi thể của ba nạn nhân được tìm thấy ngay trong ngày.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã điều xe cứu thương đến đưa thi thể các nạn nhân về phục vụ công tác khám nghiệm tử thi.

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

TIN MỚI