Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định

Không chỉ là một ngôi chùa có cảnh quan và kiến trúc vô cùng ấn tượng, chùa Thiên Hưng còn là nơi lưu giữ một bảo vật vô cùng quý giá của Phật giáo Việt Nam.

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 1

Nằm bên Quốc lộ 1 thuộc địa phận phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, chùa Thiên Hưng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở khu vực Nam Trung Bộ.

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 2

Chùa nằm trên một khu đất rộng được bao quanh bởi đồng lúa. Được xây dựng trong những năm gần đây, chùa vừa mang phong cách kiến trúc Phật giáo miền Bắc, vừa có những đường nét của kiến trúc hiện đại. Công trình chào đón du khách là cánh cổng tam quan hai tầng với các đầu đao cong.

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 3 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 4

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 5

Tòa chính điện được xây nhiều tầng với mái ngói có đầu đao hình rồng. Cấu trúc chịu lực là những trụ cột vững chắc được bao quanh bởi những con rồng đắp nổi uốn lượn.

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 6 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 7 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 8 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 9 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 10 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 11 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 12 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 13 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 14 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 15 Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 16

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 17

Không chỉ là một ngôi chùa đẹp, chùa Thiên Hưng còn là nơi lưu giữ một bảo vật vô cùng quý giá của Phật giáo Việt Nam. Đó là Ngọc Xá Lợi Phật được thỉnh từ Myanmar về Việt Nam năm 2013.

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 18

Với sức hút của mình, dù là ngôi chùa mới, chùa Thiên Hưng đã trở thành một trung tâm Phật giáo lớn, đón nhận đông đảo giới tăng ni phật tử đến sinh hoạt, lễ bái.

Cảnh đẹp mê hồn ở ngôi chùa hoành tráng nhất Bình Định Ảnh 19

Với du khách gần xa, đây thực sự là một điểm đến không nên bỏ qua trong hành trình khám phá Bình Định – một miền đất giàu truyền thống văn hóa – lịch sử.

Quốc Lê

Đang tải...
Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Gia Lai: Hơn 200 tỷ tiêu tan, đại gia điêu đứng vì nữ nhân viên ngân hàng

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Giá hồ tiêu hôm nay 14/7: Tăng mạnh lên đỉnh mới

Đắk Lắk: Đại lộ nghìn tỷ ở Tây Nguyên ì ạch sau 5 năm thi công

Đắk Lắk: Đại lộ nghìn tỷ ở Tây Nguyên ì ạch sau 5 năm thi công

Tai nạn thương tâm: Người phụ nữ bị lìa đầu sau cú va chạm mạnh

Tai nạn thương tâm: Người phụ nữ bị lìa đầu sau cú va chạm mạnh

TIN MỚI