Cảnh cáo giáo viên “phản pháo” việc đặc cách cho vợ phi công

Chiều 23/6, Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã quyết định hình thức cảnh cáo với giáo viên Trần Thị Mỹ Hà, người từng có “phát ngôn gây sốc” trên mạng liên quan đến việc đặc cách cho vợ của phi công Trần Quang Khải.

Dư luận bức xúc với cô giáo ‘phản pháo’ đặc cách vợ phi công Khải

Vài ngày gần đây, dư luận xôn xao vì phát ngôn của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà (Trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội) trên trang thông tin cá nhân, liên quan đến quyết định đặc cách cho vợ của phi công Trần Quang Khải, người đã hy sinh trong vụ máy bay rơi.

Theo đó, ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà đã đưa ra quan điểm: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học, Ku Tây không thích điều này”. Cùng với đó, là hình ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.

canh-cao-giao-vien-phan-phao-viec-dac-cach-cho-vo-phi-cong

Giáo viên Trần Thị Mỹ Hà và phát ngôn trên trang cá nhân.

Sau khi biết sự việc, chi bộ nhà trường đã yêu cầu cô Trần Thị Mỹ Hà viết bản tường trình, lấy ý kiến tập thể và phân tích sự việc dựa trên những quy định của Đảng. Vì vậy, trong chiều 23/6, chi bộ đã thống nhất mức phạt là cảnh cáo với cô Trần Thị Mỹ Hà.

Đánh giá về quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Khải, lãnh đạo Trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định đây là việc làm kịp thời, đầy tính nhân văn để động viên, chia sẻ về mặt tinh thần đối với sự mất mát của gia đình phi công.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 3215/QĐ-UBND về việc tuyển dụng đặc cách vào viên chức đối với Thạc sỹ Trần Thị Hà, vợ Đại tá Trần Quang Khải – người đã hy sinh trong vụ máy bay rơi vừa qua.

Theo đó, bà Trần Thị Hà được đặc cách tuyển dụng vào viên chức, trở thành giáo viên tại Trường Trung học phổ thông Chu Văn An, trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội kể từ ngày 19/6/2016.

Bà Trần Thị Hà là vợ Đại tá Trần Quang Khải – Phó trung đoàn Trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn Không quân 371, người đã hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Qua báo điện tử Dân trí, hàng nghìn độc giả cũng bày tỏ sự chia sẻ đồng tình với việc làm kịp thời, đầy ấm áp nghĩa tình và xứng đáng để tri ân người đã khuất.

Đang tải...
Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Lời khai chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

Gia Lai: Đang ngủ cùng vợ, người đàn ông bị kẻ lạ mặt vào nhà đâm chết

TIN MỚI

Nhiều biển tên đường bị gãy

Nhiều biển tên đường bị gãy

Thời gian gần đây, tại các ngã ba đường: Nguyễn Huệ - Trần Quý Cáp, Hoàng Văn Thụ - Phan Chu Trinh, Võ Thị Sáu - Trần...
Mang bầu là nó chửa ra…

Mang bầu là nó chửa ra…

Đểu cáng nhất vẫn là nghị Hách. Chuyện rằng, năm 1932, vào một đêm trăng sáng, đang trên đường phóng xe ô tô về...
Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Bảng giá xe Ssangyong tháng 11/2020

Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe...