Cần Thơ triển khai hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm

Thường vụ Ðảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BÐBP) Thừa Thiên Huế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, đồn biên phòng trên tuyến biên giới ở tỉnh tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động gắn với thí điểm mô hình phát triển kinh tế ở địa phương. Theo đó, các tổ, đội công tác biên phòng tăng cường xuống địa bàn, thực hiện phương châm '3 bám, 4 cùng', tham gia lao động sản xuất cùng với người dân. Ðến nay, BÐBP Thừa Thiên Huế đã làm chủ đầu tư 112 công trình dân sinh, xây dựng 20 mô hình điểm phát triển kinh tế hộ gia đình. Cán bộ, chiến sĩ BÐBP tỉnh đã vận động, quyên góp gần ba tỷ đồng, xây dựng 54 'Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo' và nhiều công trình dân sinh.

Cần Thơ triển khai hiệu quả nguồn vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm Ảnh 1

Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế hỗ trợ xây dựng nhà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện A Lưới. Ảnh: Bá Trí

BÐBP Thừa Thiên Huế cũng tích cực tham mưu cho cấp ủy, gắn hoạt động giúp dân phát triển kinh tế với đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia bảo vệ biên giới; phối hợp lãnh đạo các địa phương phát động các phong trào huy động các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn biên giới. Tiêu biểu như phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới, đã vận động hơn 500 hộ gia đình và 12 tập thể nhận tự quản 84 km đường biên giới, 38 cột mốc biên giới… Các phong trào đã mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, tăng cường niềm tin của quần chúng đối với Ðảng, chính quyền, củng cố tình đoàn kết quân dân, đoàn kết dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Thực hiện chính sách hỗ trợ từ Quỹ quốc gia về việc làm, TP Cần Thơ đã triển khai có hiệu quả công tác cho vay hỗ trợ tạo việc làm cho người lao động; giúp nhiều hợp tác xã, hộ kinh doanh khởi nghiệp thành công… Ðến nay, nguồn vốn cho vay thuộc chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm của thành phố đạt 327 tỷ đồng, tăng 307 tỷ đồng so với năm 2003 (tăng bình quân gần 20 tỷ đồng/năm); đã giải ngân cho 23.900 dự án vay vốn với tổng số tiền 606 tỷ đồng, trong đó có 2.264 dự án phát triển du lịch sinh thái và bảo tồn chợ nổi Cái Răng với số tiền là 110 tỷ đồng từ nguồn vốn địa phương. Chương trình đã tạo việc làm cho hơn 24 nghìn lao động trên địa bàn.

Qua chương trình cho vay, đã có những mô hình, dự án làm ăn hiệu quả góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Các mô hình đều mang lại cho các hộ kinh doanh nguồn thu nhập từ hàng chục cho đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nguồn vốn ngân sách của thành phố cũng đã giúp cho các hộ tiểu thương buôn bán trên chợ nổi Cái Răng có vốn để phát triển kinh doanh, cải thiện cuộc sống, duy trì ngành nghề truyền thống. Thời gian tới, các cơ quan chức năng tỉnh Cần Thơ tiếp tục phối hợp khảo sát, rà soát nhu cầu vay vốn; thực hiện bình xét cho vay vốn và giải ngân kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng; tổ chức đào tạo nghề, chuyển giao khoa học – kỹ thuật, hướng dẫn cách làm ăn, nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả cho người lao động, hộ kinh doanh.

PV và TTXVN

Đang tải...
Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Gia Lai: “Dị nhân” bắt cá chốt đặc sản kêu ẹc ẹc trên sông Ba mùa lũ, nhưng lạ nhất là ông này không biết bơi

Gia Lai: “Dị nhân” bắt cá chốt đặc sản kêu ẹc ẹc trên sông Ba mùa lũ, nhưng lạ nhất là ông này không biết bơi

TIN MỚI