Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới

Những cây cầu trên tuyến đường Bốn Tổng – Một Ngàn, chẳng biết từ bao giờ đã bị người dân biến thành nơi tập kết rác, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 1

Tuyến đường Bốn Tổng – Một Ngàn có chiều dài khoảng 49 km, là đường cấp 3 đồng bằng, mặt đường rộng 11 m với 4 lần xe. Tuyến đường này nối từ Quốc lộ 80 đi qua địa bàn huyện nông thôn mới Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ, thuộc thành phố Cần Thơ, đến thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Toàn tuyến có 36 cây cầu và 14 cống được xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 2

Thời gian gần đây, trên các cây cầu và cống thuộc tuyến đường Bốn Tổng – Một Ngàn, người dân thường đem những bao rác lớn bỏ dọc theo hai bên thành cầu. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 3

Cụ thể như là cầu Láng Chim, thuộc thị trấn Vĩnh Thạnh, ngay gần đường dẫn ra, vào cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, có rất nhiều bao chứa rác dựng ở hai bên thành cầu. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 4

Hay một số cầu khác trên tuyến như KH 4, KH 5, KH 6… đến KH 9 (giáp với huyện Châu Thành A, Hậu Giang) đều có rất nhiều rác hai bên cầu. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 5

Hành vi này không chỉ gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường, mà còn có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, gây mất an toàn giao thông… Vì trong những bao rác lớn này có rất nhiều loại rác rất nguy hiểm, như: kính xây dựng, chai lọ thủy tinh, kể cả bóng đèn, đèn hình tivi… bị vỡ bể với nhiều hình thù rất là sắc nhọn. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 6

Điều đáng nói là các cây cầu, cống này đều nằm trên địa bàn thị trấn, các xã thuộc huyện nông thôn mới Vĩnh Thạnh và Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Như vậy, có thể thấy yếu tố môi trường trong xây dựng nông thôn mới ở đây đang bị xem nhẹ, khi để các loại rác thải nguy hiểm tồn tại giữa thanh thiên bạch nhật suốt thời gian dài. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 7

Theo một số người dân sống gần ở những cây cầu này cho biết, sở dĩ người đi vứt rác thường chọn những cây cầu để bỏ vì là nơi công cộng. Còn nếu bỏ dưới dốc cầu hay dọc theo hai bên ven đường là đất của dân, nên không thể bỏ rác được vì người dân sẽ lên tiếng hoặc là cấm cản. Ảnh: Trung Chánh.

Cần Thơ: Những cây cầu đầy rác thải ở hai huyện nông thôn mới Ảnh 8

Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương sớm chấm chỉnh hành vi mất văn hóa, gây ô nhiễm môi trường của một số người dân thiếu ý thức này. Đồng thời, có giải pháp để thu gom, xử lý số rác nguy hiểm nói trên, sớm trả lại mặt cầu, đường thông thoáng, sạch, đẹp, để người tham gia giao thông được an toàn và thuận thuận tiện hơn. Ảnh: Trung Chánh.

Đ.T.CHÁNH

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 21/4: Cảnh báo xả hàng cuối vụ, giá tiêu trong nước có thể về lại 60.000 đồng/kg

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Đối tượng xâm hại bé gái 5 tuổi tỏ vẻ thản nhiên tại cơ quan công an gây phẫn nộ

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Lộ đường dây bán xe gian hạng sang từ vụ 2 ô tô Mercedes trùng biển số

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

Chủ tượng ‘Nữ thần Tự do’ bị ‘ném đá’ ở Sa Pa: Sinh con đâu ai mong nó thành quỷ sứ

TIN MỚI

Kiên định bảo vệ thành quả

Kiên định bảo vệ thành quả

Cuba đã có những bước chuẩn bị bài bản cho sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo tại Đại hội Đảng lần thứ VIII....