Công an phản bác tin vô cớ bắt giữ, đánh đập đạo diễn phim

Phía Công an TP.Cần Thơ cho rằng, đơn tố cáo lực lượng công an vô cớ bắt giữ, đánh đập và đối xử thậm tệ một đạo diễn phim là không có cơ sở.

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền thông tin ông Đặng Quốc Việt (SN 1972, ngụ phường 2, quận 3, TP.HCM) – được cho là một đạo diễn, giảng viên thỉnh giảng Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM bị Công an TP.Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập và đối xử thậm tệ.

Số cần sa phát hiện trong xe của Tính – người chở ông Việt đến cầu Quang Trung.

Thông tin trên cho rằng, ngày 9.11, ông Việt đến TP.Cần Thơ với mục đích chụp hình và chọn bối cảnh cho một bộ phim mới. Tới nơi, ông Việt thuê một người xe ôm ngụ tại địa phương chở đi vòng quanh để chọn cảnh. Tuy nhiên, khi ông đang đứng trên cầu Quang Trung chụp hình thì phía Công an bất ngờ ập tới, áp giải ông cùng với anh xe ôm về trụ sở Công an.

Tại trụ sở Công an, ông Việt bị đánh. Đến trưa cùng ngày, khi bị lên cơn đau tim khó thở, ông được công an đưa đến bệnh viện. Tại bệnh viện, ông Việt phải ngồi chờ khám bệnh với đôi tay bị còng. Do chờ lâu trong tình trạng bệnh tim tái phát, ông xin đi vệ sinh nhưng không được chấp nhận đến mức phải tiểu trong quần.

Đến sau 22h cùng ngày, ông Việt được đưa từ bệnh viện về Công an phường Xuân Khánh. Tại đây, ông Việt tiếp tục bị tra hỏi với nhiều thành phần Công an khác nhau và thử một lần nước tiểu, kết quả âm tính với ma túy.

Quá giờ bắt giữ, Công An phường Xuân Khánh phải lập biên bản tạm giữ tang vật cây gậy ba khúc đã qua sử dụng và thả ông về. Sau khi được thả về, ông Việt tới Bệnh viện Đa khoa An Giang (quê vợ) để điều trị.

Cây gậy 3 khúc của ông Việt được tạm giữ.

Tại đây, ông được bác sĩ chuyên khoa chỉ định nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do ngoại lực bên ngoài. Chiều 12.11, ông Việt cùng người thân chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị.

Thông tin phản ánh trên cũng cho biết, trong lúc bị bắt giữ tại cầu Quang Trung, ông Việt có làm rơi một số tài sản giá trị như: Cặp mắt kiếng trị giá 600 USD, 300 USD và 150 triệu đồng.

Công an TP.Cần Thơ thông tin gì?

Liên quan đến thông tin trên, nguồn tin của phóng viên cho hay, sau khi thông tin trên được đăng tải trên Facebook, phía Công an TP.Cần Thơ đã yêu cầu Công an quận Ninh Kiều báo cáo vụ việc. Theo báo cáo trên, trưa 9.11, Công an quận Ninh Kiều đang theo dõi một đối tượng (tên là Phan Trung Tính, SN 1975, ngụ TP.Cần Thơ; chính là người chở ông Việt) tình nghi mua bán, tàng trữ chất gây nghiện trên địa bàn.

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin ông Đặng Quốc Việt tố Công an Cần Thơ vô cớ bắt giữ, đánh đập và đối xử thậm tệ.

Khi đến cầu Quang Trung, phía Công an có yêu cầu ông Tính dừng xe để kiểm tra. Lúc này, ông Việt đang ngồi phía sau, thấy người chở mình bị cảnh sát kiểm tra liền bỏ chạy. Lập tức Công an đuổi theo, giữ lại ông Việt để làm rõ.

Sau khoảng 30 phút, ông Việt và ông Tính được đưa về Công an quận Ninh Kiều để tiếp tục kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, ông Việt không hề cho biết mình là giảng viên trường đại học, hội viên Hội Điện ảnh TP.HCM. Chỉ khi, Công an khám xét chiếc túi đựng máy chụp hình của ông thì mới phát hiện thẻ hội viên của Hội Điện ảnh TP.HCM.

Sau đó, ông Việt than mình bị bệnh tim, mệt nên yêu cầu được đi bệnh viện. Công an quận Ninh Kiều đưa ông Việt đến Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ. Tại đây, ông Việt nằm trên giường bệnh ôm bụng, quằn quại than mệt. Các bác sĩ lấy mẫu máu để xét nghiệm và kết quả, ông Việt dương tính với chất có trong cần sa.

Đến khuya cùng ngày, ông Việt và ông Tính được đưa về Công an phường Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) lập biên bản vụ việc. Tại đây, phía Công an có tịch thu cây gậy 3 khúc mà ông mang theo bên mình. Sau đó, cho ông Việt và ông Tính về nhà.

Về việc ông Việt cho rằng bị mất số tiền 150 triệu đồng, 300 USD, mắt kính trị giá 600 USD, phía Công an TP.Cần Thơ cho rằng không có cơ sở. Bởi lúc kiểm tra, trên người ông Việt chỉ mang theo một giỏ xách nhỏ đựng máy chụp hình, lúc kiểm tra không thấy số tiền như ông Việt đã nói. Cũng theo Công an TP.Cần Thơ, kiểm tra trong xe của Tính, lực lượng chức năng phát hiện có số lượng ít cần sa.

Công an TP.Cần Thơ cũng cho biết, hiện nay vẫn chưa nhận được đơn thưa hay khiếu nại chính thức từ ông Việt mà chỉ thấy trên mạng xã hội. Tới đây, phía Công an cũng sẽ làm việc với ông để tìm hiểu về những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội như trên.

Huỳnh Xây

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.