Can đánh nhau, người đàn ông ở Sài Gòn bị đâm thấu tim

Do lao vào can ngăn người thân bị đánh sau trận bài sát phạt, anh N. đã bị một đối tượng dùng kéo thủ trong người đâm thấu tim.

Chiều 22/1, trên địa bàn quận Thủ Đức (TP.HCM) đã xảy ra 1 vụ ẩu đả khiến 1 người đàn ông bị đâm thấu tim. Nạn nhân là anh V.V.N (35 tuổi, quê Cần Thơ), đang làm thợ hồ và tạm trú tại thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Thông tin ban đầu trong lúc đánh bài, một người thân của anh N. xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng chơi, dẫn đến ẩu đả. Thấy vậy, anh lao đến can ngăn, đè được đối tượng đánh người thân xuống đất. Ngay lập tức, đối tượng rút chiếc kéo thủ sẵn trong áo ra đâm thẳng vào ngực nạn nhân, sau đó rút ra và đâm tiếp vào một người khác.

Nạn nhân hiện đang được điều trị trong bệnh viện.

5 phút sau, anh N. được đưa đến sơ cứu tại một phòng khám tư rồi được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức vì vết thương quá nặng. Theo người nhà, ban đầu nạn nhân vẫn tỉnh táo, tuy nhiên khi chuyển viện thì anh N. rơi vào tình trạng hôn mê nhanh chóng.

Bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, khi nhập viện anh N. mang vết thương thấu ngực vùng trước tim dài khoảng 2cm, có máu tụ, vùng vết thương dưới da lộ ra ngoài. Tiến hành siêu âm, bệnh nhân được ghi nhận tràn dịch màng ngoài tim 15mm, chẩn đoán sốc do vết thương tim, tình trạng nguy kịch.

Ngay lập tức, ekip điều trị lập 2 đường truyền tĩnh mạch đồng thời lập quy trình báo động đỏ để chuyển mổ khẩn cấp. Trong vòng vỏn vẹn 15 phút, bệnh nhân được mở ngực, phẫu thuật khâu vết thương tim do thủng tâm thất trái. Nhờ sự xử trí thần tốc này, bệnh nhân đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, đã tỉnh táo. Dự kiến anh N. sẽ được xuất viện trong vòng một tuần nữa.

Sức khỏe nạn nhân hiện tiến triển tốt.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Trưởng khoa Cấp cứu BV cho biết, đây là trường hợp thủng tim nặng nhất từ trước đến nay mà nơi này tiếp nhận. Vết thương sâu, chỉ có thể phẫu thuật chứ không còn cách nào khác. Nếu chậm thêm 1-2 phút nữa không giải phóng được chèn ép tim, khả năng bệnh nhân sẽ tử vong.

“Chỉ trong 15 phút, ekip điều trị đã đưa được bệnh nhân lên phòng cấp cứu và mở được lồng ngực cứu chữa kịp thời. Đây thực sự là một kỳ tích của bệnh viện” – Bác sĩ Cao Tấn Phước, Giám đốc BV chia sẻ.

Được biết kể từ khi áp dụng quy trình báo động đỏ trong cấp cứu, BV Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiến hành mổ tim cho 16 trường hợp, cứu sống 14 bệnh nhân. Các trường hợp này là vết thương do ẩu đả, vợ đâm chồng và có cả tự tử.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI

Chúng ta đã phải trả giá!

Chúng ta đã phải trả giá!

Nước Pháp sẽ bổ sung 2 tội danh hình sự mới với mức phạt tù lên đến 10 năm và 4,5 triệu euro là Gây ô nhiễm và...