Cận cảnh siêu môtô 3 bánh “khủng” Honda NeoWing tại VN

Mẫu môtô concept 3 bánh “hàng khủng” Honda NeoWing mới nhất, từng được ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam.

Tại triển lãm xe máy Việt Nam 2017 (VMCS 2017) sẽ diễn ra vào ngày mai 4/5/2017, mặc dù chưa dược công bố chính thức, tuy nhiên tại gian hàng của hãng xe máy Honda Việt Nam bất ngờ lộ diện mẫu siêu môtô Honda NeoWing 3 bánh. Đây là mẫu xe concept mới nhất được ra mắt tại triển lãm Tokyo Motor Show 2015.

Neowing là concept môtô 3 bánh của Honda với hai bánh trước và một bánh sau tương tự như Yamaha MWT-9 nhưng thiết kế trục bánh trước hoàn toàn khác. Theo Honda, Neowing mang lại cảm giác lái thể thao và cảm giác ôm cua tương tự như những chiếc môtô cỡ lớn nhưng khi chạy ở vận tốc thấp vẫn có được sự ổn định cao nhất.

Hai bánh trước của mẫu xe này được kết nối với nhau bởi một hệ thống khớp treo đặc biệt hoàn toàn khác so với hệ thống khớp nối của hãng xe máy “đồng hương” Yamaha từng sử dụng trên các mẫu xe 3 bánh của họ. Về kỹ thuật có thể khác nhau nhưng về chức năng thì cả hai đều phục vụ mục đích chung là mang lại cảm giác lái ổn định, vững vàng.

Ở mẫu xe Honda NeoWing bạn có thể ôm cua và yên tâm chạy băng qua những địa hình nhấp nhô không bằng phẳng… Chẳng hạn như khi bạn vào cua hoặc chạy trên đường trơn trợt thì độ bám của lốp đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo xe không bị lết bánh dẫn đến té ngã nhưng với mẫu xe 3 bánh này thì không bởi sự cấu tạo đặc biệt.

Mặc dù những chiếc môtô 3 bánh như kiểu “người anh em” Honda Goldwing với ngoại hình to nặng nhưng về cảm giác lái thì nó lại vô cùng tốt, nhất là khi vào cua. Thậm chí Honda còn lo xa khi đặt thêm một động cơ điện bổ sung vào trong thân xe để đảm bảo chiếc xe này luôn luôn mang lại cảm giác tăng tốc mạnh mẽ và ổn định nhất.

Điểm nổi bật của phiên bản môtô concept 3 bánh Neowing không chỉ đến từ ngoại hình hầm hố mà còn đến từ động cơ, khi mà nó được trang bị không những một mà tới hai động cơ riêng biệt, một động cơ truyền thống với 4 xy-lanh đặt nằm ngang và một động cơ điện để gia tăng thêm khả năng tăng tốc cho xe.

Tuy nhiên theo một số nhà phân tích, điểm đáng chú ý ở những bản thiết kế này là nó cho thấy Honda đang xử lý những vấn đề cần thiết để phù hợp với các quy định nghiêm ngặt của Châu Âu cho thiết kế NeoWing. Ví dụ như thiết kế hệ thống lọc gió nhằm làm giảm tiếng ồn khi hút gió, điểm thiết yếu để một phiên bản thương mại có thể vượt qua được các bài thử nghiệm tiếng ồn

Bằng cách chế tạo ra một mẫu môtô ba bánh có thể nghiêng xe như một chiếc môtô hai bánh cỡ lớn mà không ngã, hãng xe máy Honda có thể đem đến cho người lái những trải nghiệm thú vị kể cả khi những mẫu xe touring hai bánh truyền thống quá nặng so với họ cũng khó có cơ hội làm được thì đây quả là một điểm đặc biệt của Honda.

Mặc dù phong cách thiết kế thể thao của concept NeoWing không có vẻ hợp lý cho một mẫu xe thương mại, nhưng biết đâu nó sẽ lại bất ngờ ra mắt phiên bản thương mại trong thời gian tới…? Mẫu xe Honda NeoWing concept sẽ được trưng bày từ ngày mai 4/5 tại triển lãm xe máy Việt Nam 2017 ở gian hàng Honda Việt Nam cho đến hết ngày 7/5/2017.

Đang tải...
Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Vsmart Active 3 giảm giá sốc, 'đe nẹt' Xiaomi Redmi Note 8, Realme 5

Bé gái 11 tuổi bị anh ruột cưỡng hiếp, sinh con ngay trong bồn tắm tại nhà

Bé gái 11 tuổi bị anh ruột cưỡng hiếp, sinh con ngay trong bồn tắm tại nhà

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Honda Winner X giảm giá sốc, ‘đe nẹt’ Yamaha Exciter

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

Khách hoảng loạn vì cả chục xe giường nằm bị ném đá trong đêm

TIN MỚI