Cận cảnh phiên bản đầy hoa hồng của Rolls-Royce Phantom

Khách hàng yêu cầu nhà sản xuất chiếc Phantom này bao gồm các nhà thiết kế, thợ thủ công và các kỹ sư thực hiện xe với cảm hứng từ hoa.

Cận cảnh phiên bản đầy hoa hồng của Rolls-Royce Phantom Ảnh 1

Chiếc xe với không gian bên trong ngập tràn những bông hoa từ hơn 1 triệu mũi thêu

Giấc mơ về một “bóng ma hoa hồng” (Phantom Rose) của Ayad Al Saffar, một doanh nhân đến từ Stockholm, Thụy Điển, đã trở thành hiện thực sau hơn 35 năm. Chiếc xe mới nhất này đã đánh dấu một tầm cao mới trong nghệ thuật chế tạo xe hàng đầu của hãng Rolls-Royce.

Vị khách hàng này cũng từng dùng tên của các bông hoa để đặt tên cho 4 đứa con của mình. Yêu cầu ông đặt ra đối với bộ phận Rolls-Royce Bespoke Collective bao gồm các nhà thiết kế, thợ thủ công và các kỹ sư thực hiện xe với cảm hứng từ hoa. Cuối cùng chiếc xe đó cũng hoàn thành với không gian sang trọng ngập tràn những đóa hoa tạo ra từ hơn một triệu mũi thêu.

Cận cảnh phiên bản đầy hoa hồng của Rolls-Royce Phantom Ảnh 2

Ngoại thất màu xanh đuôi công

Vườn hồng tại đại bản doanh của Rolls-Royce, Goodwood, West Sussex là nơi đã truyền cảm hứng cho Leuan Hatherall – nhà thiết kế của Rolls-Royce. Vườn hồng này là nơi duy nhất trên thế giới trồng loại hoa hồng Phantom. Được nhân giống độc quyền cho Rolls-Royce bởi chuyên gia hoa hồng Philip Harkness của Harkness Roses, loại hoa này được trồng trong sân của trung tâm Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence vùng Goodwood, hạt West Sussex (Anh Quốc).

Ngoại thất màu xanh đuôi công của chiếc Phantom Rose pha trộn với đường coachline xanh Charles, trông giống như một cành hoa hồng. Bánh xe cũng có hai mặt màu xanh Charles.

Cận cảnh phiên bản đầy hoa hồng của Rolls-Royce Phantom Ảnh 3

Đèn sợi quang được xen kẽ với hoa hồng, lấp lánh vào ban đêm

Bước vào khoang nội thất, ấn tượng đầu tiên là những chùm hoa hiểu thị phía bên trong cửa xe sau. The Phantom Rose tái hiện những giai đoạn khác nhau của một đóa hồng, từ khi còn chồi nụ cho đến khi nở rộ, thông qua sự sắp đặt bố cục bất đối xứng từ phía sau rồi vắt chéo qua trần xe. Vào buổi tối, đèn sợi quang được lắp xen kẽ với hoa hồng càng khiến những bông hoa trở nên lung linh và xinh đẹp hơn.

Nhà thiết kế bespoke của Rolls-Royce – Ieuan Hatherall lấy cảm hứng cho chiếc xe này từ vườn hồng của Philip Harkness, khu vườn dành riêng cho thiết kế nằm ở trung tâm Luxury Manufacturing Excellence của Rolls-Royce, Goodwood. Đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới mà Phantom Rose được đem ra trưng bày.

Cận cảnh phiên bản đầy hoa hồng của Rolls-Royce Phantom Ảnh 4

Những bông hồng được thêu ngay trên mặt trong của cánh cửa

Hatherall chia sẻ: “Khi những bông hoa hồng nở rộ trong vườn, chúng đem lại vẻ đẹp ngọt ngào khó cưỡng. Đó cũng là điều mà khách hàng của chúng tôi muốn đem lại cho chiếc xe của ông ấy, để đem vẻ đẹp tinh khiết của thiên nhiên vào trong chiếc xe của mình.”

Ở khoang sau, chiếc ghế Serenity với thảm trải sàn mềm mại cũng mang màu sắc cùng tông với ngoại thất, với đường kẻ dài màu xanh đuôi công làm nổi bật lớp da xanh Charles xa hoa. Từ đây, người ta có thể ngắm toàn bộ thư viện thu nhỏ của Phantom trưng bày trong một không gian nội thất. Thân hoa hồng kéo dài đến tấm kính phía trước.

Cận cảnh phiên bản đầy hoa hồng của Rolls-Royce Phantom Ảnh 5

Hàng ghế thứ 2 trên Phantom Bespoke Collective

Rolls-Royce Bespoke Collective bao gồm một nhóm nhà thiết kế, nghệ nhân, thợ thủ công và kỹ sư làm việc ở Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence của Rolls-Royce tại Goodwood. Nhiệm vụ của họ là đem những sáng tạo độc đáo của khách hàng từ ý tưởng thành hiện thực.

Hoàng Anh

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

7h sáng nay 28-10, bão số 9 cách Quảng Ngãi 115km, giật còn cấp 15

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

TIN MỚI