Cận cảnh loài động vật bí ẩn nặng hơn 100 tấn trên trái đất

Cá voi xanh không chỉ là loài động vật nặng nhất trên thế giới mà còn là loài động to lớn nhất đang tồn tại.

Loài cá voi xanh này có tên khoa học là Balaenoptera musculus còn gọi là cá ông là một loài cá voi thuộc về phân bộ Mysticeti (cá voi tấm sừng hàm). Với chiều dài khoảng 25 – 27 m hay thậm chí còn hơn (con cá voi xanh dài nhất được biết đến hiện nay là 33,5 m) và nặng hơn 100 tấn. Các nhà nghiên cứu khẳng định chúng là loài động vật lớn nhất từng sống và đang sống trên trái đất.

Lưỡi của cá voi xanh nặng khoảng 2,7 tấn, tương đương kích thước trung bình của một con voi châu Á và trái tim của nó có kích cỡ tương tự như một chiếc xe mini cooper mà trọng lượng cũng vậy.

Cá voi xanh là loài lớn nhất trong các loài động vật được biết đến.

Giống như các loài cá voi khác, thức ăn của chúng chủ yếu là sinh vật phù du và giáp xác nhỏ. Chúng tiêu thụ khoảng 40 triệu nhuyễn thể mỗi ngày. Các chuyên gia cho biết tuổi thọ của chúng có thể lên đến 80 năm.

Cơ thể cá voi xanh dài và thon, có thể có màu hơi xanh-xám ở mặt lưng và sáng màu hơn ở mặt bụng. Có ít nhất 3 phân loài cá voi xanh: B. m. musculus sống ở vùng biển bắc Đại Tây Dương và bắc Thái Bình Dương, B. m. intermedia sống ở Nam Băng Dương và B. m. brevicauda (cá voi xanh lùn) sống ở Ấn Độ Dương và nam Thái Bình Dương.

Theo Andrew Marshall (chuyên gia tại NPWS), những người quan sát cá voi rất ít trông thấy cá voi xanh dù chúng có kích thước nổi bật.

“Con người hiếm khi bắt gặp cá voi xanh vì loài vật này thường sống rất xa bờ. Các quần thể cá voi xanh phân tán rộng. Trong khi đó, chúng tôi có rất ít dữ liệu về sự di cư cũng như môi trường sống trọng yếu của chúng”, Marshall giải thích.

Cá voi xanh bơi trong vùng biển gần Sydney. (Ảnh: Seansperception).

Hiện cá voi xanh còn chứa đựng những điều bí ẩn mà giới khoa học chưa khám phá hết. Và do những hoạt động săn bắt bất hợp pháp của con người, cá voi xanh đã trở thành một trong số những loài động vật đang có nguy cơ bị đe dọa nhất trên hành tinh chúng ta.

Quốc Tiệp (t/h)

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Mặc bikini đứng bán ổi bất chấp cái lạnh 9 độ C, hotgirl đốt mắt người đi đường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

TIN MỚI

Khởi tố kẻ sát hại bạn nhậu

Khởi tố kẻ sát hại bạn nhậu

Do rời bàn nhậu sớm, Xem và bạn có mâu thuẫn với nhau. Xem cầm dao đâm chết thanh niên 31 tuổi rồi bỏ trốn về quê.