Cận cảnh khu lưu trữ đề thi, bài thi THPT Quốc gia 2019

Khu lưu trữ đề thi, bài thi tại các điểm thi THPT Quốc gia 2019 được bảo quản nghiêm ngặt, đảm bảo không có sai sót trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Sáng ngày 24.6, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ – Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 đã có chuyến kiểm tra công tác thi THPT quốc gia tại huyện Hoài Đức (Hà Nội). Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, huyện Hoài Đức có tổng số 85 phòng thi với 2037 thí sinh, dự thi tại 3 điểm thi là Trường THPT Hoài Đức A, Trường THPT Hoài Đức B và Trường THCS An Khánh.

Cùng đoàn công tác có Chánh Thanh tra Bộ GDĐT Nguyễn Huy Bằng và ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị, các phòng thi trước thềm kỳ thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25.6.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Phùng Xuân Nhạ đặc biệt chú ý đến các cửa sổ phòng thi nhằm đảm bảo độ thoáng, ánh sáng cho các thí sinh, nhưng vẫn đảm bảo an ninh giám sát vòng ngoài, không để người lạ tiếp cận khu vực cửa sổ.

Trong cuộc làm việc với đại diện Ban chỉ đạo thi TP.Hà Nội và huyện Hoài Đức, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặc biệt lưu ý về công tác bảo quản đề thi, bài thi và công tác đảm bảo an ninh trong quá trình thi.

Bộ trưởng Nhạ kiểm tra kỹ tủ lưu trữ đề thi, bài thi. Bộ trưởng yêu cầu lực lượng an ninh kiểm soát nghiêm ngặt, không để xảy ra sơ suất.

Tủ lưu trữ được bảo quản nghiêm ngặt.

Camera giám sát được lắp tại các phòng thi.

Phòng lưu trữ đề thi, bài thi đều được lắp đặt camera an ninh giám sát.

Máy phát điện được trang bị, đảm bảo không mất điện trong quá trình thi của các thí sinh.

Về công tác coi thi, cho rằng đây là khâu dễ xảy ra sai phạm, Bộ trưởng lưu ý các cán bộ coi thi cần nắm rất vững quy chế, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, làm việc theo đúng quy trình, chắc chắn, đúng người, đúng việc theo đúng quy định của quy chế; cẩn trọng từ những việc nhỏ nhất, như chữ kí giám thị… Đặc biệt quan tâm đến việc phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng để gian lận.

Hải Nguyễn

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

Kê giàn giáo lên cắt dây điện 220kv vì… đi ngang qua nhà

TIN MỚI

Ho khan kéo dài, vì sao?

Ho khan kéo dài, vì sao?

Hỏi: Tôi 62 tuổi. Cứ lúc giao mùa chuyển lạnh là tôi bị ho khan, dù trước đó tôi không mắc bệnh gì, không dùng...