Cận cảnh khu doanh trại cách ly người nghi nhiễm virus corona ở Hà Nội

TP Hà Nội bố trí 2 doanh trại quân đội để tiếp nhận khoảng 950 công dân trở về từ vùng có dịch hoặc nghi nhiễm virus corona để cách ly.

Khu nhà 4 tầng tại Trung đoàn 59 thuộc Sư đoàn Bộ binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô) được dùng làm khu nhà ở cho người được cách ly. Khu nhà gồm 4 tầng, mỗi tầng có 2 phòng ngủ, 1 phòng sinh hoạt cộng đồng và 1 phòng vệ sinh tập thể.

Người được cách ly sẽ ở chung trong phòng có các giường tầng được sắp xếp đủ chăn chiếu.

“Nơi sinh hoạt của người được cách ly sẽ được các y, bác sĩ thuộc lực lượng quân y vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn thường xuyên, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế”, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết.

Chiều 5/2, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô đã đi thị sát, kiểm tra 2 doanh trại được chọn làm nơi cách ly người trở về từ vùng có dịch và người nghi nhiễm virus corona tại Trung đoàn 59 thuộc Sư đoàn Bộ Binh 301 (Bộ Tư lệnh Thủ đô), tại huyện Chương Mỹ và Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô ở thị xã Sơn Tây.

Khuôn viên khu nhà ở cho người được cách ly luôn được đơn vị vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo mọi sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất.

Mỗi tầng thuộc khu nhà ở có một phòng sinh hoạt cộng đồng với đủ bàn, ghế, ấm chén.

Tivi được sắp xếp trong phòng sinh hoạt chung.

“Phòng sinh hoạt chung phải đảm bảo có tivi để trong quá trình lưu trú bà con vẫn có thể tiếp cận được các phương tiện truyền thông, vẫn theo dõi được sinh hoạt văn hóa tinh thần trên tivi và phát thanh để giảm căng thẳng, tạo điều kiện sống, sinh hoạt bình thường”, Thiếu tướng Duyệt (ngoài cùng bên trái) chỉ đạo.

Nơi cách ly đều có nhà vệ sinh tập thể lớn, có đầy đủ bình nóng lạnh.

Khu nhà ăn ở Trung đoàn 59 Sư đoàn Bộ Binh 301 có thể cung cấp suất ăn cho khoảng 200 người. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, trước mắt những người được cách ly sẽ được ăn theo chế độ ăn như một chiến sĩ bộ binh là 57 nghìn đồng/ngày.

Bát đũa, dụng cụ ăn uống được chuẩn bị đầy đủ.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt kiểm tra kỹ dụng cụ ăn uống chuẩn bị cho người được cách ly. Ông cho biết thêm, đơn vị sẽ tính toán, tham mưu thêm với thành phố về tiêu chuẩn ăn cho người được cách ly.

Khu nhà thể chất được huy động làm nơi tiếp đón người được cách ly và làm các thủ tục khai y tế. Trung đoàn 59 dự kiến sẽ tiếp nhận 200 người được cách ly, còn Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô tại thị xã Sơn Tây dự kiến tiếp nhận 750 tới 800 người trở về từ quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch hoặc người nghi nhiễm virus corona. Những người được đưa về 2 khu cách ly của Hà Nội đều di chuyển từ sân bay Nội Bài.

Thành Trung – Hữu Dánh

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI