Cận cảnh hoa viên nghĩa trang hơn 100 triệu USD tại Việt Nam

Dự án nghĩa trang hoa viên tại Đồng Nai có quy mô lên đến 50 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng.

Sala Garden tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành (Đồng Nai) là dự án hoa viên nghĩa trang của chủ đầu tư BeeGreen và Phú Thiện Phát với quy mô lên đến 50 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng. Dự án nằm trong một vành đai tâm linh với khoảng 60 ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ.

Ngay phía trước gần cổng vào là khu tịnh xá, lấy cảm hứng từ kiến trúc Phật giáo thời Lý. Công trình được sử dụng như một nơi thờ phụng và tổ chức nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ Tết quanh năm. Ngoài ra, khu tịnh xá cũng là nơi viếng thăm và nghỉ ngơi của các thiền sư, tăng đoàn.

Phía trong trung tâm của hoa viên là công trình nhà tang lễ gồm 2 tầng, rộng hơn 3.000 m2 với vách ngăn linh hoạt, có thể tổ chức được 10 tang lễ cùng một lúc. Trước nhà tang lễ là quảng trường trung tâm rộng 10.000 m2.

Bên cạnh nhà tang lễ là khu vực Đền Trình với tượng Phật A Di Đà tọa lạc giữa hồ nước. Hai công trình nội khu được thiết kế để phù hợp với việc tổ chức các sự kiện tâm linh trang nghiêm.

Tượng Phật được bao quanh bởi khu vực nhiều hoa cỏ, tạo nên một khung cảnh an bình để phục vụ nhu cầu chiêm bái của người dân khi đến viếng thăm thân nhân.

Các mộ phần ở đây được phân thành 8 phân khu chính được sắp xếp theo hình xoắn ốc lần lượt là các khu mộ đơn, mộ đôi và mộ gia tộc. Chủ đầu tư cho biết toàn bộ mộ phần trong dự án Sala Garden được lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và khí thải khép kín từ khi quy hoạch kim tĩnh, dẫn về trung tâm xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường. Chủ đầu tư đã dành khoảng 130 tỷ đồng để thực hiện hệ thống xử lý nước khí thải này.

Các khu mộ gia tộc có sức chứa từ 8-16 huyệt/khu mộ với nhiều kích thước và kiểu dáng thiết kế khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Tại đây, chủ đầu tư cũng đưa ra nhiều mẫu mộ có sẵn, đồng bộ với thiết kế chung của toàn thể dự án để khách hàng lựa chọn. Giá giao dịch được đưa ra ở mức từ 70 triệu đồng/huyệt trở lên.

Khởi công từ giữa năm 2017, đến nay trong dự án đã có nhiều khu mộ được đưa vào sử dụng. Nhiều gia đình đã thiết kế cảnh quan, trồng hoa cho phần mộ của người thân với nhiều cây xanh, hoa tươi.

Chủ đầu tư cũng bố trí hệ thống nhà chờ và xe điện để khách đến viếng thăm người thân thêm thuận tiện trong khuôn viên dự án.

Thời điểm cuối tuần, nhiều khách hàng tìm đến để tham quan dự án. Theo thông tin được chủ đầu tư đưa ra, một số lượng lớn sản phẩm đã được bán ra cho khách mua sử dụng, khách mua đầu tư và các sàn phân phối.

Hoa viên nghĩa trang được bố trí nhiều hồ nước và khu cây xanh, chiếm hơn 50% tổng diện tích toàn bộ khuôn viên. Bao quanh công trình còn là hai dòng suối đá chảy quanh năm. Các công trình cảnh quan tại đây về cơ bản đều đã hoàn thiện.

Đại diện chủ đầu tư cho biết với dự án này, chủ đầu tư muốn tạo ra một không gian thanh tịnh, khuây khỏa và bình yên cho mọi người, tránh gây cảm giác đau buồn cho người thân khi đến viếng thăm.

Khuôn viên được bố trí nhiều loại hoa tươi, cây cảnh quanh năm với mong muốn tạo năng lượng tự nhiên tích cực cho khách đến tham quan và thăm viếng.

Nhiều không gian tại đây được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, tối giản và hài hòa.

Khu vực nhà điều hành và văn phòng tiếp đón là nơi được thiết kế với không gian mở, đón ánh sáng tự nhiên. Toàn bộ hoa viên cũng được bố trí 3 nhà hàng, phục vụ nhu cầu ăn chay và mặn của khách.

Dự án có một nhà hỏa táng và công trình tường lưu giữ tro cốt. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và tổ chức tang lễ với nhiều mức chi phí khác nhau.

Quỳnh Danh – Hà Bùi

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

TIN MỚI