Cận cảnh hàng trăm cây phong lá đỏ được trồng giữa Thủ đô

Hà Nội đang trồng hàng trăm cây phong lá đỏ trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

Theo ghi nhận ngày 16-1 của Báo Người Lao Động , ở tuyến phố Trần Duy Hưng nối Nguyễn Chí Thanh (TP Hà Nội), hàng cây phong đã mọc lên thẳng tắp trong những ngày qua. Những cây này cao 5-7 mét, được trồng ở dải phân cách giữa đường, mỗi cây cách nhau khoảng 3-5 mét.

Hiện nay, những cây này đều đang trụi lá. Đây là loại cây phong lá đỏ đã được Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc đến tại hội thảo về cây xanh, hồ nước ngày 13-1.

Trước đó, tại hội thảo về cây xanh, hồ nước sáng 13-1, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, với sự phát triển của ngành công nghiệp cây xanh, một số giống cây ở vùng khí hậu lạnh có thể trồng được ở Việt Nam. TP Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng.

“Một năm nữa chúng ta có thể thấy việc nhiệt đới hóa những cây phong lá đỏ, và chúng vẫn mang màu sắc như khi trồng tại vùng khí hậu châu Âu”- ông Chung thông tin.

Chủ tịch Hà Nội cho rằng, khí hậu Việt Nam rất thuận lợi để nghiên cứu, tiếp thu những giống cây, hoa mới trên thế giới. Thành phố đang phối hợp với một doanh nghiệp xây dựng vườn ươm giống cây, hoa để đáp ứng nhu cầu của thành phố cũng như xuất khẩu.

Về chương trình trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2016-2020, ông Chung cho hay, đến hết năm 2017 đã trồng được khoảng 500.000 cây xanh, góp phần xây dựng môi trường xanh, cải thiện không khí và tạo cảnh quan đô thị.

“Theo tính toán của nhà khoa học, trồng một cây xanh sau 1 năm sẽ cho tán 3-5 m2, sau 5 năm sẽ có 15-18 m2, 10 năm có 25-30 m2. Một triệu cây sau 5 năm sẽ có ít nhất 15-20 triệu m2 xanh, chia cho 7 triệu dân sẽ có thêm khoảng 2,5 m2 cây xanh/người”- chủ tịch TP Hà Nội thông tin.

Một số hình ảnh do Báo Người Lao Động ghi nhận sáng 16-1:

Cây phong ở tuyến phố Trần Duy Hưng nối Nguyễn Chí Thanh

Cây cao trung bình 5-7 m, được giữ thẳng đứng bằng khung

Đây là giống phong lá đỏ

Giống cây này rụng lá vào mùa đông. Trước khi rụng, lá cây chuyển màu cam hoặc đỏ

Thời tiết Hà Nội hiện đang có mưa phùn

Những cây này có đường kính thân khoảng 25 cm

Đang tải...
Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Hiếp dâm chủ nhà xinh đẹp: Quên khóa cửa

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

Gia Lai: Cụ ông 74 tuổi hiếp dâm nữ sinh lớp 5

TIN MỚI