Cận cảnh bộ lạc Indonesia sống hoang dã nhất hành tinh

Bộ lạc thiểu số Indonesia ngày nay vẫn lưu giữ phong tục truyền thống như cắt phần đầu ngón tay khi người thân qua đời và ướp xác các chiến binh cổ xưa.

Dani được coi là bộ lạc hoang dã nhất trên thế giới.

Theo Daily Mail, nhiếp ảnh gia người Đức Markus Roth đã dành một tuần sống cùng bộ lạc Dani ở Indonesia, để ghi lại những thước phim tài liệu về cuộc sống và phong tục của họ.

Người dân bộ lạc Dani lần đầu được nhìn thấy một cách tình cờ vào năm 1938 ở thung lũng Baliem, cao nguyên Tây Papau, Indonesia.

Xác ướp chiến binh bộ lạc Dani có nguồn gốc cách đây 370 năm.

Nhiếp ảnh gia Markus cũng chứng kiến lễ hội truyền thống của người Dani, nơi họ giết lợn và rất tự hào cho người lạ xem.

Markus đến từ Pulheim, Đức nói: “Một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi nhìn thấy là xác ướp Kurulu. Người dân bộ lạc đã lưu giữ xác ướp này trong 370 năm qua”.

Những người đàn ông của bộ lạc Dani.

“Kurulu là một trong những chiến binh dũng cảm và nổi tiếng nhất của bộ lạc. Họ còn giữ nguyên ngôi nhà của các chiến binh để tự hào giới thiệu cho những người lạ đến đây”, Markus nói.

“Các chiến binh nổi tiếng của bộ lạc Dani khi chết đều được ướp xác để có thể trường tồn mãi mãi theo thời gian”.

Phụ nữ bộ lạc Dani thường cắt một phần ngón tay mỗi khi có người thân qua đời.

Cứ vào tháng 8, bộ lạc Dani sẽ tổ chức một trận đánh giả với những người của bộ lạc Yali sống gần đó, như để ăn mừng sự trù phú của vùng đất Papua và lưu giữ truyền thống cổ xưa.

Trong chyến đi, nhiếp ảnh gia Markus nhìn thấy một phụ nữ bị cắt một phần đầu ngón tay. Đó là truyền thống của người Dani mỗi khi có thành viên trong gia đình qua đời.

Thanh niên bộ lạc đi săn heo.

Theo Markus, đây là biểu tượng của nỗi đau và cảm giác mất đi người thân. Chính phủ Indonesia đã ra quy định ngăn cấm người Dani cắt một phần ngón tay. Phong tục này ngày nay cũng được những người già áp dụng.

Người dân bộ lạc Dani sống ở khu vực hẻo lánh cách thủ đô Jakarta khoảng 3.500km. Những năm qua, cuộc sống của họ có nhiều đảo lộn bởi hoạt động khai khoáng, du lịch.

Nười dân bộ lạc Dani ngày nay vẫn lưu giữ những phong tục truyền thống.

Những người đàn ông của bộ lạc có đặc điểm nhận dạng đặc biệt, như vết mực trên mặt, đeo vòng cổ làm từ xương động vật. Họ trông có vẻ rất cứng rắn nhưng cũng rất thân thiện và hiếu khách.

Trong một tuần sống cùng bộ lạc, Markus thấy người dân Dani thịt những con lợn để ăn mừng. Lợn được coi là thứ đắt đỏ và có giá trị ở đây. Họ giết lợn bằng dao tre và đun nấu ngay trên những tảng đá.

Markus nói người dân Dani ngày nay vẫn sống một cách hoang dã, cố gắng tránh bị đồng hóa bởi thời đại công nghệ. Họ cũng trồng cây và đem sản phẩm của mình đi trao đổi với những bộ lạc khác.

Đang tải...
Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI