Cán bộ, lãnh đạo không biết con được nâng điểm là quá vô lí

Dư luận vẫn chưa thôi bức xúc khi hàng loạt lãnh đạo, cán bộ công an khẳng định không biết việc con được nâng điểm.

Liên quan đến vụ gian lận thi cử tại kì thi THPT Quốc gia 2018, nhiều thí sinh được nâng điểm là con cháu của các lãnh đạo, cán bộ công an, người làm trong ngành giáo dục ở Sơn La, Hòa Bình.

Tuy nhiên, hầu hết các lãnh đạo đều lên tiếng khẳng định không hề biết việc con được nâng điểm. Mới đây nhất, một cán bộ công an tại Sơn La phủ nhận việc tác động để con được nâng 9,65 điểm để trúng tuyển vào Học viện An ninh.

Dưới bài đăng “Cán bộ công an ở Hòa Bình lên tiếng về việc con được nâng 9,65 điểm” trên Báo Lao Động, rất nhiều bạn đọc đã đưa ra ý kiến.

Bạn Nam cho rằng: “Quá vô lí. Hỏi thử chứ nếu không có cho ai biết tên con mình và số báo danh thì người ta biết bài con mình ở đâu mà nâng điểm đến trùng hợp như vậy? Mà lại cố tình nâng để trúng trường an ninh mới lạ chứ”.

Đồng quan điểm, bạn Chính Hùng bình luận: “Là cán bộ công an mà con mình “bị” nâng điểm thi kể ra thì “khó nói” nhỉ! Có điều lạ, rất lạ là cứ con cán bộ, con nhà giàu do buôn bán thì mới “bị” nâng điểm thi. Còn con nhà nghèo thì lại không “bị”. Thế mới vô lí chứ!”.

“Kì lạ chưa? Ông cán bộ công an Hòa Bình không biết tại sao con mình được nâng gần 10 điểm để được vào Học viện An Ninh”, bạn Trần Ngũ viết.

Một bạn đọc khác lại cho rằng đây là câu trả lời quen thuộc của những phụ huynh có con được nâng điểm: “Giọng điệu này quen quá rồi. Nó bắt đầu từ một ông ở Hà Giang. Tôi không bao giờ tin và mọi người khác cũng không bao giờ tin đâu”.

“Thật là đứa trẻ lớp ba cũng không nghe được. Chỉ khi nào một số cán bộ bị khởi tố khai ra thì mới biết tại sao”, bạn đọc Hùng viết.

“Làm gì có chuyện là người thân không biết về việc được nâng điểm. Thử hỏi người cho điểm có dám nói thật lòng về vụ việc này không? Nhân dân đang mong chờ một cuộc điều tra và xử lí triệt để vụ việc này. Cũng hi vong không có vụ việc tương tự nữa xảy ra”, bạn đọc Hoàng Ngọc Hải viết.

Còn bạn đọc Nguyễn Tấn bình luận: “Đọc những tin như thế này có người ngao ngán, có người giận dữ, bức xúc. Vì nhiều sự việc vi phạm pháp luật diễn ra sờ sờ mà các cơ quan chức năng xử lí chậm”.

Linh Chi

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá… 3,8 triệu đồng

Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá… 3,8 triệu đồng

TIN MỚI