Cán bộ coi thi trong điểm thi dành cho thí sinh F1 buộc phải mặc trang phục bảo hộ

Tại hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đại diện Cục Môi trường Y tế (Bộ Y tế) đã giải đáp chi tiết tới địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi tổ chức Kỳ thi.

Cán bộ coi thi trong điểm thi dành cho thí sinh F1 buộc phải mặc trang phục bảo hộ Ảnh 1

Ảnh minh họa/ITN

Theo vị này, Cục Môi trường Y tế đã trình lãnh đạo Bộ Y tế ban hành văn bản gửi Sở Y tế 63 tỉnh/thành; đồng thời gửi UBND các tỉnh, đề nghị phối hợp thực hiện tốt với ngành Giáo dục để bảo đảm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn phòng chống dịch.

Công văn yêu cầu Sở Y tế phối hợp Sở GD&ĐT xây dựng các phương án; chỉ đạo đơn vị y tế địa phương bố trí nhân lực, trang thiết bị, hóa chất; bố trí kíp trực tại điểm thi để xử trí các trường hợp cần can thiệp y tế; phối hợp rà soát, phân loại thí sinh thuộc các F để tổ chức thi cho từng đối tượng.

Đại diện Cục Môi trường Y tế cũng cho rằng có thể tổ chức điểm thi riêng cho đối tượng thí sinh F1 và nên tổ chúc trong khu cách ly để phòng chống lây nhiễm chéo.

Trường hợp tổ chức thi cho đối tượng F1 ở ngoài khu vực cách ly, các địa phương lưu ý xe đưa đón phải bảo đảm đúng quy định phòng chống dịch, chỗ ngồi trên xe giãn cách, mở cửa xe thông thoáng… Lái xe và cán bộ theo xe phải mặc trang phục bảo hộ đầy đủ. Cần dùng xe đưa đón riêng, không dùng các phương tiện công cộng.

Cán bộ coi thi trong điểm thi dành cho thí sinh F1 cũng buộc phải mặc trang phục bảo hộ.

Cán bộ coi thi trong điểm thi dành cho thí sinh F1 buộc phải mặc trang phục bảo hộ Ảnh 2

Hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Với đối tượng F2, có thể thi tại phòng thi riêng tại điểm thi. Quá trình tổ chức thi thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, 5K, giãn cách. Phòng thi phải bố trí ở khu vực thông thoáng; có cửa vào, cửa ra riêng; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, nước sạch, xà phòng rửa tay…

Về số lượng thí sinh F1, F2 trong phòng thi, không phải quy định cứng là 10 hay 24 thí sinh mà tùy thuộc vào diện tích của phòng thi.

“Có địa phương chọn phòng thi là hội trường rộng; nhưng có phòng thi lại chỉ 50m vuông… Nên số lượng thí sinh trong phòng thi tùy thuộc vào diện tích phòng thi, nhưng phải bảo đảm giãn cách, phòng chống dịch” – đại diện Bộ Y tế nhấn mạnh.

Về xử lý sau khi thi: kể cả cán bộ dọc phách, chấm thi các bài thi của thí sinh F1, F2 đều phải tổ chức riêng, không chấm cùng những bài thi khác.

Các khu vực dọc phách, chấm thi các bài thi của thi sinh F1 phải được xử lý phun khử khuẩn toàn bộ. Khi thu bài thi của thí sinh F1, F2 phải để trong túi, thùng riêng và túi thùng này phải được khử khuẩn (lưu ý khử khuẩn thùng, túi đựng, không phải khử khuẩn trực tiếp trên bài thi).

Cán bộ dọc phách, chấm thi các bài thi của F1, F2 cũng phải mặc trang phục bảo hộ.

Đang tải...
Thanh niên 32 tuổi chết trong khu cách ly tại Đồng Tháp

Thanh niên 32 tuổi chết trong khu cách ly tại Đồng Tháp

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

TIN MỚI