Cán bộ bận chúc Tết để dân chờ: ‘Mừng tuổi lấy hên’

Ông Phụng cho rằng, việc cán bộ có mặt tại bàn làm việc chậm trễ hơn giờ quy định là do các cán bộ gặp mặt, chúc Tết đầu năm.

Liên quan đến thông tin người dân bức xúc vì cán bộ bận chúc Tết, chụp ảnh đầu năm, chiều ngày 30/1 (mùng 6 Tết), trao đổi với báo Đất Việt, ông Phan Hữu Phụng, Trưởng phòng Nội vụ UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận và cho biết sáng cùng ngày, cán bộ công chức của quận Hải Châu vẫn đến trụ sở làm việc bình thường.

“Các cán bộ vẫn tuân thủ giờ giấc, đến trụ sở đúng 7h30 sáng và đến đầy đủ, đặc biệt là cán bộ phòng một cửa. Tuy nhiên, do ngày đầu năm mới nên các cán bộ có gặp gỡ đầu năm vào ít phút buổi sáng để chúc sức khỏe nhau, mừng tuổi lấy hên nên có ra bàn làm việc chậm trễ hơn ngày thường.

Sau đó mọi việc quay lại bình thường chứ không có chuyện cán bộ không đi làm ngày đầu năm bởi thực chất là anh em phòng một cửa đều là các cán bộ chuyên môn ở các phòng ban”, ông Phụng nói.

Đến 8h30, người dân đến bộ phận Một cửa của UBND quận Hải Châu vẫn ngồi đợi cán bộ. Ảnh: VTC

Theo ông Phụng, thực tế năm nào cán bộ công chức cũng gặp mặt đầu năm chúc sức khỏe nhau chứ không ai nghỉ làm.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, thông thường 8h sáng, UBND quận mới vào giờ làm việc chính thức.

“Sáng nay (mùng 6 Tết) vì là đầu năm, anh em cán bộ gặp mặt nên trễ một chút. Mọi vị trí sau đó đã đi vào hoạt động bình thường”, Chủ tịch UBND quận Hải Châu nói.

Trước đó, theo phản ánh, đến 8h40 ngày 30/1, hầu hết cán bộ tại tổ một cửa thuộc UBND quận Hải Châu vẫn chưa có mặt tại vị trí làm việc để giải quyết hồ sơ cho người dân theo quy định.

Nhiều người dân bức xúc vì phải chờ gần 1 tiếng đồng hồ để được nộp hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả – chứng thực của UBND quận Hải Châu.

Ông Nguyễn Văn H. cho biết, buổi sáng ông đến UBND quận để làm hồ sơ chuyển trường cho cháu trai. Dù có mặt lúc 7h45 nhưng phải đến 8h50, ông mới được chuyên viên tại ô số 5, lĩnh vực “Giáo dục, bảo trợ xã hội” nhận hồ sơ, giải quyết.

“Lịch là 7h30 làm việc nhưng đến hơn 8h30 vẫn chưa thấy ai. Cán bộ chúc Tết, chụp ảnh lưu niệm với nhau trong khi người dân chúng tôi phải ngồi đợi”, ông H. bức xúc.

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

TIN MỚI