Campuchia truy tìm 56 ca COVID-19, thưởng 1.000 USD cho người tiêm vắc xin thứ 1 triệu

Báo Khmer Times sáng 12-4 chạy dòng tít: “Vương quốc Campuchia đối mặt nguy cơ do 56 người mắc COVID-19 đang biến mất”. Tới nay đã có 1 triệu người được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Campuchia.

Campuchia truy tìm 56 ca COVID-19, thưởng 1.000 USD cho người tiêm vắc xin thứ 1 triệu - Ảnh 1.

Cảnh sát chặn ngang đường ở làng Russey (đang bị phong tỏa) thuộc quận Meanchey, đông nam thủ đô Phnom Penh của Campuchia – Ảnh: KHMER TIMES

Nhật báo Khmer Times hôm nay 12-4 đưa tin chính quyền thủ đô Phnom Penh của Campuchia đang tìm kiếm 56 người mất tích, đây đều là những người có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính.

Trên Facebook, tòa thị chính Phnom Penh ngày 11-4 cho biết nhà chức trách đã xác định được các trường hợp mất tích trên, nhưng không thể tìm ra họ dựa theo địa chỉ họ đã cung cấp.

Trong số đó có 16 ca dương tính liên quan tới những người buôn bán tại chợ O’Russey và 40 người là công nhân may mặc tại nhà máy Din Han. Họ đã cung cấp các thông tin liên lạc sai.

“Các bác sĩ vẫn chưa thể tìm được họ, vì họ không cung cấp các thông tin chi tiết như số điện thoại và địa chỉ thật khi điền vào đơn đăng ký xét nghiệm COVID-19 nộp cho nhân viên thu mẫu” – tòa thị chính Phnom Penh giải thích.

Chính quyền Phnom Penh yêu cầu những người quen biết hoặc đã tiếp xúc với các trường hợp trên khai báo với nhà chức trách địa phương ngay và đi xét nghiệm tại Bệnh viện hữu nghị Khmer – Liên Xô, Trung tâm y tế bệnh viện Chak Angre cùng các cơ sở khác.

Trong diễn biến liên quan, chính quyền tỉnh biên giới Svay Rieng của Campuchia hôm 11-4 cho biết đã phát hiện 4 ca dương tính trong số các nhân viên làm việc tại sòng bạc (casino) Bavet-Mok Bay ở thành phố Bavet của tỉnh này, theo trang Fresh News.

Bốn người này là Ou Samorn, Ch Chankosal, Nim Vichay và Srun Seng Heang. Chính quyền tỉnh Svay Rieng yêu cầu những ai tiếp xúc với các ca nhiễm này từ ngày 25-3-2021 phải cách ly tại nhà trong 14 ngày.

Campuchia đã tiêm vắc xin cho 1 triệu người

Theo báo Khmer Times, tính đến ngày 11-4-2021, Campuchia đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 1 triệu người, trong đó có các thành viên lực lượng vũ trang, công chức và dân thường trên toàn quốc. Người đầu tiên được tiêm là tướng Hun Manet, con trai Thủ tướng Hun Sen.

Trong khi đó, công dân Panh Savannarith (36 tuổi), sống tại thủ đô Phnom Penh, được thưởng 5 triệu riel (khoảng 1.000 USD) vì là người thứ 1 triệu tiêm vắc xin tại Campuchia. Việc tiêm vắc xin là tự nguyện với dân thường, nhưng bắt buộc với công chức và quân đội ở nước này.

Tính tới cuối tháng 3 vừa qua, Campuchia đã tiếp nhận vắc xin ngừa COVID-19 từ Trung Quốc và chương trình chia sẻ vắc xin COVAX của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Thủ tướng Hun Sen của Campuchia cho biết nước này dự kiến tiếp nhận thêm 8 triệu liều vắc xin trong các giai đoạn giữa tháng 4 và tháng 8 năm nay.

Đang tải...
Giám đốc sở là F1 của ca bệnh COVID-19, phó chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo thành… F2

Giám đốc sở là F1 của ca bệnh COVID-19, phó chủ tịch tỉnh và trên 20 lãnh đạo thành… F2

Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận yêu say đắm ông Võ Hoàng Yên rồi gay gắt hỏi CĐM: ‘Vừa lòng chưa?’

Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận yêu say đắm ông Võ Hoàng Yên rồi gay gắt hỏi CĐM: ‘Vừa lòng chưa?’

Danh sách 114 học sinh giỏi được miễn thi tốt nghiệp, vào thẳng đại học

Danh sách 114 học sinh giỏi được miễn thi tốt nghiệp, vào thẳng đại học

Sáng 7/5: Thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hóa

Sáng 7/5: Thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Thanh Hóa

TIN MỚI

Nỗi bất hạnh không dễ sẻ chia

Nỗi bất hạnh không dễ sẻ chia

Sự kiện tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống tràn ngập các báo và mạng xã hội ở Việt Nam mấy ngày...