Campuchia: ADMM+ thể hiện quyết tâm đảm bảo đoàn kết, thịnh vượng

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia cho biết dịch bệnh COVID-19 là vấn đề an ninh nghiêm trọng và thực tế đòi hỏi tất cả các quốc gia phải cố gắng, đoàn kết và quyết tâm trong cuộc đấu tranh với nó.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Vương quốc Campuchia Tea Banh. (Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN)

Trang mạng Fresh News của Campuchia đưa tin ngày 16/6, tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ tám, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã đưa ra đánh giá cho rằng Hội nghị lần này thể hiện quyết tâm của các nước liên quan nhằm đảm bảo sự đoàn kết và thịnh vượng trong khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh cho rằng dịch bệnh COVID-19 là vấn đề an ninh nghiêm trọng mà cả thế giới và khu vực đang phải đối mặt.

Theo ông Tea Banh, dù các nước đã sản xuất được vaccine COVID-19 nhưng vẫn phải đối mặt với các biến thể mới của virus lây nhiễm trên phạm vi toàn cầu và sự chưa rõ ràng về hiệu quả của vaccine đối với các biến thể mới này. Thực tế trên đòi hỏi tất cả các quốc gia phải cố gắng, đoàn kết và quyết tâm trong cuộc đấu tranh với dịch bệnh COVID-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh cho biết trong thời gian qua, quân đội Hoàng gia Campuchia đã đạt được nhiều thành quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bộ Quốc phòng Campuchia đã phối hợp với Ủy ban Quốc gia phòng chống COVID-19 để tiêm vaccine cho lực lượng vũ trang, thân nhân cán bộ, nhân dân, người lao động… ở các khu vực Đỏ, nơi xuất hiện dịch bệnh nghiêm trọng. Đến nay, Bộ Quốc phòng Campuchia đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 1 triệu người.

Hội nghị ADMM+ lần thứ tám đã diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của nước Chủ tịch ASEAN 2021 Brunei với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng/đại diện Bộ Quốc phòng các nước ASEAN và các nước đối tác (Nga, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ) cùng Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phía Brunei báo cáo kết quả Hội nghị Quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) họp vào tháng 4/2021 và Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi cập nhật tình hình hợp tác ASEAN thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng trao đổi về tình hình an ninh thế giới và khu vực, đặc biệt là các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống có ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực; đánh giá kết quả hợp tác trong khuôn khổ ADMM+ thời gian qua./.

Nguyễn Vũ Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Người đàn ông khoe lương hưu cao khiến tôi nhận quả đắng

Người đàn ông khoe lương hưu cao khiến tôi nhận quả đắng

Điều động, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo sở, ngành Đắk Lắk

Điều động, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo sở, ngành Đắk Lắk

Đầu tháng 8/2021: 4 con giáp đạp trúng mỏ vàng, giàu sang chạm nóc

Đầu tháng 8/2021: 4 con giáp đạp trúng mỏ vàng, giàu sang chạm nóc

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

TIN MỚI