Camera quay lén mọi chỗ: Cách nào để chị em không ‘lộ hàng’?

Đa số các camera dân sự thường hoạt động bằng sóng Wifi, và bạn có thể lợi dụng điểm này để phát hiện có camera giấu kín đang theo dõi mình hay không.

Camera quay lén đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Chúng thường được đặt trong phòng thay đồ, toilet công cộng, khách sạn… Những đoạn video thu được sau đó có thể tới bất kỳ đâu, từ tung lên mạng cho đến rao bán cho các trang web đen phi pháp… để lại nhiều hệ quả đáng sợ.

Để bảo vệ mình khỏi của kẻ xấu, bạn nên ghi nhớ một vài mẹo đơn giản để nhận biết camera giấu kín, trước hết là kiểm tra thật kỹ những vị trí đáng ngờ mỗi khi đến một nơi mới lạ.

Vì là camera giấu kín, chúng sẽ không được đặt lộ liễu mà ”trá hình” sau những vật dụng như ổ cắm điện, chuông báo động, thậm chí là đèn ngủ, móc treo tường, kệ để đồ…

Ngoài ra, đường dây, đèn hoặc ống kính đáng ngờ khác xung là một trong những điểm mà bạn cần quan tâm. Nếu phát hiện thì hãy rút phích ngay lập tức.

Đa số các camera dân sự thường hoạt động bằng sóng Wifi, và bạn có thể lợi dụng điểm này để phát hiện có camera giấu kín đang theo dõi mình hay không. Một vài ứng dụng có khả năng hiển thị thiết bị kết nối vào mạng nội bộ (như Fing) sẽ giúp bạn biết thiết bị nào đang cùng kết nối với Wifi trong phòng.

Đặc biệt chú ý đến các thiết bị có hiện hình ống kính, hoặc có tên như “IP camera”.

Một số phần mềm ứng dụng bạn có thể cài sẵn trên smartphone đề phòng camera giấu kín như Spy Spy, Glint finder, Radarbot,…Khi khởi chạy ứng dụng trên điện thoại của bạn, phần mềm sẽ hướng dẫn và giúp bạn tìm ra camera ẩn bằng cách phát ra tín hiệu đèn trên điện thoại.

Phát hiện camera quay lén, bạn có thể dùng ngay đèn flash trên điện thoại bởi trong các phòng thử đồ gương là nơi dễ giấu camera nhất. Hãy bật đèn flash của điện thoại lên và rọi vào gương, phản chiếu ánh sáng, cho phép bạn nhìn xa hơn và có thể làm lộ ra camera đang được giấu ở đâu.

Sử dụng camera điện thoại cũng giúp bạn phát hiện được những chiếc camera quay lén trong các phòng khách sạn, nhà nghỉ. Sau khi tắt hết đèn trong phòng, bật camera điện thoại lên, di chuyển chậm xung quanh căn phòng, nếu thấy điểm sáng thì có thể khu vực ấy có lắp đặt camera hồng ngoại.

Để kiểm tra tấm gương trước mặt bạn có phải gương 2 chiều – gương trong suốt không, hãy đưa mặt sát lại gần tấm kính, lấy 2 tay che ánh sáng lại. Nếu bạn có thể nhìn xuyên qua phía bên kia chiếc gương, thì đó đích thị là gương 2 chiều.

Một trong những cách phổ biến thường được áp dụng để nhận biết có camera quay lén là bài test ngón tay qua gương. Đưa một ngón tay vào gương, nếu ảnh phản chiếu cách tay bạn một đoạn, đó là gương bình thường.

Trong trường hợp ảnh và ngón thật có thể chạm vào nhau, nhiều khả năng đó là gương 2 chiều. Tuy nhiên, cách làm này chỉ đúng một cách tương đối, vì chuyện ảnh thật có chạm ảnh ảo hay không còn phụ thuộc vào kích cỡ của tấm gương, góc độ treo gương và ánh sáng.

Nếu có điều kiện, chị em phụ nữ nên sắm cho mình một thiết bị phát hiện camera chuyên dụng, với giá khoảng vài trăm nghìn đồng. Chỉ cần bật thiết bị lên và quét phòng, thiết bị sẽ kêu tiếng bíp để thông báo cho bạn biết có dấu hiệu camera giấu kín hay không.

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI