Camera ghi cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà hé lộ hung thủ đầu tiên trong vụ giết nữ sinh ở Điện Biên

Quá trình thực nghiệm được bắt đầu từ lúc Hùng gọi điện cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên đặt mua gà và dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo.

Từ ngày 16/7, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp cùng Viện Kiểm sát thực nghiệm hiện trường vụ bắt cóc, sát hại thiếu nữ giao gà. Các bị can gồm Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm đã thực nghiệm hiện trường vụ án.

Đến chiều ngày 18/7, sau khi kẻ chủ mưu Vì Văn Toán thực nghiệm hiện trường xong, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, có hộ khẩu thường trú ở thị trấn Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) lđược dẫn giải tới hiện trường để diễn tả lại hành vi tội ác. Vương Văn Hùng cũng là nghi can đầu tiên bị bắt trong vụ án này vào ngày 10/2/2019.

Quá trình thực nghiệm được bắt đầu từ lúc Hùng gọi điện cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên (SN 1997) đặt mua gà và dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo.

Camera ghi cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà hé lộ hung thủ đầu tiên trong vụ giết nữ sinh ở Điện Biên Ảnh 1

Hùng diễn lại cảnh dùng côn 3 khúc để siết cổ nạn nhân (Ảnh: VOV)

Theo hồ sơ vụ án, sau khi Cao Mỹ Duyên mang gà lên giao cho đối tượng tại căn nhà hoang, Vương Văn Hùng đã dùng côn xích sắt siết cổ làm nạn nhân ngất đi, sau đó gọi cho Bùi Văn Công lái xe tải lên, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi đưa về nhà Công để giam giữ.

Tại căn nhà của đối tượng Bùi Văn Công, nơi được xác định là hiện trường chính của vụ án, các đối tượng đã giam giữ, thực hiện hành vi hãm hiếp, sau đó sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Đến ngày mùng 2 Tết Kỷ hợi (ngày 6/2/2019) thì người dân phát hiện xe máy của nạn nhân Duyên tại cánh đồng thuộc Đội 18 xã Noong Luống (cách nơi Duyên đi giao gà gần 10km) nên đã trình báo Công an.

Thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật cho hay, Cảnh sát đã rà soát hàng trăm đối tượng hình sự, ma túy trên địa bàn TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên để khoanh vùng đối tượng nghi vấn.

Camera ghi cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà hé lộ hung thủ đầu tiên trong vụ giết nữ sinh ở Điện Biên Ảnh 2

Đoạn clip ghi lại những phút cuối trước khi cô gái trẻ gặp nạn

Cảnh sát đã làm việc và đề nghị các các gia đình, các cửa hàng dọc đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến đường tỉnh lộ có lắp camera an ninh trích xuất hình lưu giữ trong buổi tối 30 Tết. Qua đó, lực lượng chức năng nhận định được chân dung một người đàn ông đi xe máy chở theo 2 lồng gà của nạn nhân.

Nhanh chóng mở rộng điều tra, xác minh, Cảnh sát thu được một một tài liệu quý giá của chủ cửa hàng ở khu vực chợ Bản Phủ, thuộc Đội 16, xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên. Đoạn clip dài khoảng gần 1 phút ghi được cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà đi vào nhà ông Vương Văn Nghĩa.

Ngay lập tức người đàn ông đó được xác định là cháu gọi ông Nghĩa là cậu ruột, gã tên là Vương Văn Hùng – một kẻ đầy tiền án tiền sự, vừa mới ra tù cách đây chưa lâu.

Ban chuyên án nhanh chóng tạm giữ nghi can đầu tiên là Vương Văn Hùng, đồng thời khám nhà cậu của Hùng và thu giữ nhiều vật chứng của vụ án như: 1 xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; 1 giấy đăng ký xe máy của Cao Mỹ Duyên; 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được đối tượng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Camera ghi cảnh người đàn ông chở 2 lồng gà hé lộ hung thủ đầu tiên trong vụ giết nữ sinh ở Điện Biên Ảnh 3

Vương Văn Hùng (bìa phải) diễn lại hành vi phạm tội (Ảnh: Bảo vệ pháp luật)

Tổng hợp

Minh Huyền

Đang tải...
Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon Tum: 4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Dân vừa ôm đồ ra khỏi nhà, cả ngọn núi đổ sập xuống

Dân vừa ôm đồ ra khỏi nhà, cả ngọn núi đổ sập xuống

TIN MỚI