Cấm xuất cảnh lái xe Lexus 6666 tông vào đám tang khiến 4 người tử vong

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã có quyết định cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện – nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, người điều khiển xe Lexus BKS 49X – 6666 tông vào đám tang khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

Cấm xuất cảnh lái xe Lexus 6666 tông vào đám tang, khiến 4 người tử nạn

Ngày 17/4, đại diện Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan chức năng địa phương hiện chưa có các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Đức Huyện – nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định, người điều khiển xe Lexus BKS 49X – 6666 tông vào đội di quan khiến 10 người thương vong.

“Vụ tai nạn xảy ra trong dịp nghỉ lễ nên có nhiều việc đến lúc này vẫn đang thực hiện. Công an tỉnh Bình Định đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với tài xế và trưng cầu giám định đối với xe Lexus nhằm xác định các yếu tố kỹ thuật của xe”, vị này cho hay.

Được biết, ông Huyện là chủ một khách sạn lớn ở TP Quy Nhơn (Bình Định). Ông Huyện cũng là Chủ tịch một câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định và được bầu làm ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Về việc này, ông Phan Phi Hổ – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, chuyện vi phạm pháp luật là lỗi cá nhân của ông Nguyễn Đức Huyện và cơ quan pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

Theo ông Hổ, ông Huyện là chủ tịch của câu lạc bộ Doanh nhân Bình Định mà câu lạc bộ này là tổ chức thành viên thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Theo quy định, người đứng đầu của tổ chức thành viên đương nhiên được hiệp thương để cử ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

“Khi có kết luận chính thức, tổ chức thành viên sẽ có văn bản đề nghị xem xét xử lý tư cách ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đối với ông Huyện do vi phạm pháp luật. Lúc đó, chúng tôi mới đưa ra mặt trận để họp hiệp thương xem xét lấy ý kiến cho thôi chức, còn hiện tại chưa có quyết định gì”, ông Hổ nói.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào chiều 11/4, ông Nguyễn Đức Huyện lái xe Lexus mang BKS: 49X – 6666 đâm vào đội di quan khiến 4 người chết, 6 bị thương.

Sau khi gây tai nạn, ông Huyện quỳ lạy xin lỗi tại hiện trường và đến trình diện tại công an phường gần nơi xảy ra tai nạn.

Lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn cho biết, ngay thời điểm đó đã làm việc với ông Huyện nhưng ông này tỏ ra khá hoảng loạn, có nhiều lời khai “khó hiểu” đổ lỗi cho vụ tai nạn liên quan đến tâm linh. Ông Huyện cũng nói rằng, chẳng biết vì sao mình lại điều khiển xe tông vào nhóm người di quan gây ra hậu quả nghiêm trọng này.

Hiện, vụ tai nạn nghiêm trọng trên vẫn đang được Công an tỉnh Bình Định điều tra, làm rõ.

Đang tải...
2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Nam sinh lớp 12 đặt camera quay lén cô giáo trong nhà vệ sinh để tống tiền

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, đã đi làm căn cước công dân nhiều nơi

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

Vụ cháy phòng trà 6 người tử vong: Nhà hai mặt tiền nhưng không lối thoát hiểm?

TIN MỚI

Jack Ma đang sống ẩn dật

Jack Ma đang sống ẩn dật

Quản lý cấp cao của Alibaba cho biết doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đang cố gắng tránh xa dư luận và bớt gây...
Trái thanh long rớt giá thê thảm

Trái thanh long rớt giá thê thảm

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên nhiều loại trái cây ở vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rớt giá thê thảm, nhà...