Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam'

'…Nhà nước đã có chính sách thật tuyệt vời khi chăm lo cho mọi người trong khu cách ly từ cái nhỏ nhặt nhất. Khi nhận những gói hàng cá nhân mà chúng tôi cảm động muốn khóc… Chúng tôi không biết nói gì hơn bằng từ rất cám ơn….' là những dòng chia sẻ trong thư của nhóm người vừa rời khu Khu cách ly tập trung thuộc Ký túc xá Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM.

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 1

Ngày 9/4, Khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐHQG TPHCM vắng hoe. Công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng ở đã hoàn tất sau khi hơn 6.300 người được trở về nhà, nơi cư trú hôm 8/4 sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày.

Nơi này chỉ còn 210 người thuộc diện vào trễ hoặc có một số dấu hiệu cần theo dõi thêm.

Giây phút chia tay, rất nhiều người đã không kìm được cảm xúc khi rời khỏi nơi mà họ đã sống và để lại nhiều kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời. Nhiều lá thư viết vội dúi vào tay các cán bộ chiến sỹ và đội ngũ y bác sỹ thay cho lời cảm ơn…

Tiền Phong được một số người dân chia sẻ về những lá thư ấy. Tất cả đều có nội dung rất xúc động…

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 2

Lá thư của các thành viên phòng 402 khu AH1

Lá thư của những thành viên phòng 402 khu AH1 gửi ban lãnh đạo khu cách ly, các y bác sỹ và các chú bộ đội, dân quân “bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến Đảng và Chính phủ Việt Nam”.

Thư viết: “Chưa bao giờ chúng tôi cảm thấy hạnh phúc, vui sướng và rất tự hào là công dân Việt Nam như thế. Nhờ chính sách của Nhà nước mà chúng tôi được bảo vệ cho bản thân và cộng đồng. Chúng tôi được hưởng mọi cái tốt nhất có thể cho đến nay. khi xuống sân bay, đến khi đến khu cách ly và cho đến hôm nay (ngày thứ 12), chúng tôi luôn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác… Nhà nước đã có chính sách thật tuyệt vời khi chăm lo cho mọi người trong khu cách ly từ cái nhỏ nhất. Khi nhận những món hàng cá nhân mà chúng tôi cảm động muốn khóc…”

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 3

Những lá thư luôn được tập thể cán bộ chiến sỹ và các y bác sỹ trân trọng, nâng niu

Nói về những những người đang chăm sóc cho mình hàng ngày, lá thư bày tỏ: “Chỉ cần những câu hỏi đơn sơ: “Anh (chị, cô chú) có cần thêm gì không hay “chúc các cô ngon miệng” cũng chạm đến tận đáy tim của chúng tôi. Trong phòng có một bạn có thai, bạn ấy luôn luôn được chăm sóc tối đa (sữa tươi, trái cây, bánh,…). Sự quan tâm từng chút, từng chút nhỏ nhặt cũng làm cho chúng tôi rất xúc động và biết ơn. Qua 12 ngày ở tại đây, chúng tôi luôn được cho ăn những suất cơm ngon, được thay đổi món thường xuyên, được mang lên tận phòng. Nước uống được phát đầy đủ, thậm chí được khuyên uống nước nhiều để đảm bảo sức khỏe. chúng tôi đều được quan tâm đo nhiệt độ 2 lần/1 ngày…Nếu kể ra hết thì chúng tôi không thể kể hết được. Tóm lại là chúng tôi chỉ có thể nói với mọi người rằng chúng tôi luôn luôn cám ơn và tri ân các bạn…”

Một lá thư khác ghi là của tập thể A12 gửi cho các bác sỹ có đoạn “Hi mấy anh. Mở quà ra đừng có bất ngờ nha hôn…Cảm ơn mấy anh đã chịu thương, chịu khó mấy ngày qua. Cảm ơn mấy anh ngày ba bữa chạy lên chạy xuống đưa đồ ăn cho mọi người. Cảm ơn mấy anh thức cả đêm nóng nực sắp xếp phòng cho mọi người. Nhân đây, A12 có chút quà kỷ niệm gửi tặng mấy anh. Mong mấy anh luôn khỏe mạnh để giúp đỡ mọi người, gặp nhiều may mắn và hạng phúc trong cuộc sống…”

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 4

Bác sỹ Đặng Thanh Hào đang đọc thư của những người mà anh và các đồng nghiệp chăm sóc

Chúng tôi gặp bác sỹ Đặng Thanh Hào (28 tuổi, khoa ngoại 3, Bệnh viện Ung bướu TPHCM) đang ngồi đọc thư của người dân gửi cho anh khi rời khỏi khu cách ly. Hào là một trong 23 bác sỹ trẻ được bệnh viện Ung bướu TPHCM điều động đến trực chiến khi ký túc xá ĐHQG TPHCM từ khi bắt đầu tiếp nhận người đến cách ly. Cũng như hàng nghìn người ở đây, bác sĩ Hào và đồng nghiệp nửa tháng qua không được về nhà và sắp tới anh tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày.

BS Hào kể có lần mở cửa, các bác sỹ phát hiện một hộp lạ đặt trước phòng làm việc kèm một lá thư, nội dung vỏn vẹn “Mấy anh mở hộp ra đừng có ngạc nhiên nghen…”

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 5

Lá thư kèm hộp quà người dân gửi tặng cho các y bác sỹ

Và bên trong hộp quà là bánh ngọt bà con gửi cho các y bác sỹ “ăn lấy thảo” để thay lời cảm ơn. Bác sỹ Hào còn kể các y bác sỹ có sáng kiến lập một bàn tư vấn sức khỏe nhưng sau vài ngày trở thành một cửa hàng tạp hóa thu nhỏ, cung cấp miễn phí cho bà con đang cách ly, từ ly cà phê đá cho đến…trà sữa. Có hôm được tài trợ nhiều trà sữa, các y bác sỹ quyết định tặng lại cho bà con hơn 500 ly…

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 6

Một lá thư chia tay

Còn thượng tá Võ Văn Thọ, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM, Phó Ban Chỉ đạo khu vực Cách ly ĐHQG TPHCM cho biết trong máy điện thoại của tôi vẫn còn lưu lại nhiều lá thư, đặc biệt là những bài thơ bà con sáng tác và gửi tặng. Người mẫu Võ Hoàng Yến còn nhắn tin cám ơn các anh bộ đội và nói những kỷ niệm này Võ Hoàng Yến sẽ không bao giờ quên.

Cảm động những lá thư viết từ khu cách ly lớn nhất nước: 'Tự hào là công dân Việt Nam' Ảnh 7

Sẽ có rất nhiều người không bao giờ quên những ngày đặc biệt này…

“Cô ấy còn ký tặng một câu động viên “Rất mong đội ngũ cán bộ chiến sỹ và bộ đội luôn giữ được sự bình tĩnh để bà con an tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sỹ cách mạng”, ông Thọ chia sẻ.

Huy Thịnh – Văn Minh

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu hôm nay 26/5: Tăng sốc 1.500 đồng/kg, giá cao nhất là 47.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

Đắk Lắk: Đôi vợ chồng chi 250 triệu đồng tự cải tạo ôtô cũ thành nhà di động

TIN MỚI