Cầm đầu 30 đối tượng gây rối, bỏ trồn còn lên mạng xã hội thách thức Công an

Hai thanh niên cầm đầu một nhóm 30 đối tượng cầm theo hung khí, la hét, xông vào nhiều quán nhậu, quán cà phê đâm chém người vô tội. Sau khi bỏ trốn, hai tên này còn lên mạng xã hội thách thức Công an!?.

Ngày 11-12 , Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã chuyển giao hai đối tượng Đặng Chí Dương (27 tuổi) trú ở xã Mỹ Lợi và Đặng Tấn Phong (17 tuổi) trú ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ (Bình Định) cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Phù Mỹ điều tra và xử lý về tội gây rối trật tự công cộng.

Đây là hai trong số 30 đối tượng đã gây náo loạn tại nhiều địa phương ở huyện Phù Mỹ trong đêm 3-9 đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã, trong đó Đặng Chí Dương là kẻ cầm đầu.

Theo hồ sơ vụ án, để giải quyết mâu thuẫn phát sinh từ trước, đêm 3-9 Đặng Chí Dương cùng Võ Minh Đen (26 tuổi) trú ở xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ đã điều hơn 30 đối tượng đồng bọn ở các xã Mỹ Lợi, Mỹ Thắng, Mỹ Châu mang theo hung khí đến xóm Đoàn, xã Mỹ An để truy đánh đối phương.

Đặng Chí Dương – đối tượng cầm đầu 30 đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Cả nhóm đi hàng chục xe máy ầm ào, nẹt pô, kéo lê hung khí bằng thép dưới mặt đường tạo nên âm thanh và tia lửa để gây áp lực tinh thần người dân hai bên đường và lớn tiếng la hét “Giết hết, chém hết”.

Khi đến quán cà phê Gia Huy ở xã Mỹ An, Đen và Dương cùng đồng bọn vô cớ rượt đuổi khách hàng, đồng thời đập phá một số vật dụng trong quán cùng 3 xe máy rồi tiếp tục la hét “Giết hết, chém hết” gây náo loạn cả xóm.

Một thanh niên ở địa phương là anh Nguyễn Minh Tiến (19 tuổi) đang đứng bên ngoài quán cà phê cũng bị nhóm của Dương chém đứt gân tay. Không dừng lại ở đó, Đen và Dương cùng đồng bọn tiếp tục ập vào quán cà phê Mia Cakes ở cách quán cà phê Gia Huy khoảng 250m, tiếp tục đập phá vật dụng, rượt đuổi khách, chém một thanh niên ở địa phương là Trần Việt Cường (19 tuổi) bị thương ở vùng đầu.

Rời khỏi xã Mỹ An, Đen và Dương chỉ đạo đồng bọn đến quán nhậu Gió Biển ở xã Mỹ Thắng để gây sự, đập phá tài sản dẫn đến xô xát, ẩu đả với một nhóm thanh niên ở địa phương. Giữa cuộc hỗn chiến, Công an huyện Phù Mỹ đã ập đến khiến những kẻ gây rối tẩu thoát nhiều hướng.

Sau một thời gian xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan, đến ngày 3-10 Công an huyện Phù Mỹ đã lần lượt khởi tố 29 bị can về tội danh gây rối trật tự công cộng. 2 trong số 19 đối tượng có lệnh bắt tạm giam là Đặng Chí Dương, Đặng Tấn Phong lẩn trốn nên bị truy nã trên toàn quốc.

Trong thời gian lẩn trốn, hai gã thanh niên này còn tung tin trên mạng xã hội, thách thức pháp luật. Với quyết tâm truy bắt hai đối tượng nêu trên trong thời gian sớm nhất, các trinh sát của Phòng PC52 Công an tỉnh Bình Định triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, dò tìm Dương và Phong ở nhiều tỉnh, thành phố.

Đến đầu tháng 12-2017, hai mũi trinh sát rời Bình Định vào phía Nam truy lùng và đã vây bắt Đặng Chí Dương khi đối tượng này đang lẩn trốn ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) và bắt giữ Đặng Tấn Phong khi gã đang đi giao hàng cho một cơ sở chế biến trà ở quận 2, TP HCM.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Đại ca Mười Thu lái ô tô tông chết 2 người, gọi đàn em ra nhận tội thay

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

Nóng: Thêm một vụ lở núi ở Quảng Nam, 11 người mất tích tại Phước Sơn

TIN MỚI