Cám cảnh mẹ trẻ rơi vào nhà chồng ky bo, ly hôn chồng tuyên bố không trợ cấp cho 2 con, của hồi môn cũng bị mẹ chồng bán mất

Trong khi số vàng đó là của bố mẹ ruột cô nàng trên cho vào ngày cưới, đến nay hai vợ chồng ly hôn nên cô ấy định đòi lại thì số vàng này đã không chân mà chạy đi mất.

Ngoài những chủ đề như ngoại tình, đánh ghen hoặc người cũ không rủ cũng tới, thì các vấn đề xoay quanh của hồi môn ngày cưới cũng nằm trong danh sách quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ ở khắp các diễn đàn hội nhóm mạng xã hội. Và mới đây, xoay quanh vấn đề không bao giờ cũ đi này, có một mẹ trẻ đã ấm ức chia sẻ câu chuyện của mình về số vàng cưới bị mẹ chồng tự ý bán đi. Trong khi số vàng đó là của bố mẹ ruột cô nàng cho vào ngày cưới, đến nay hai vợ chồng ly hôn nên cô ấy định đòi lại thì số vàng đã không chân mà chạy đi mất.

Ảnh: Facebook.

“Các mom cho mình xin ý kiến ạ. Mình đã lấy quyết định ly hôn, hôm nay mình lên nhà chồng để xin lại đồ và ít tài sản là vàng cưới mà bố mẹ đẻ cho. Khi nói đến chuyện vàng cưới, chồng bảo là hết rồi không có nữa (khi cưới mình cũng dại lại mang vàng đi gửi mẹ chồng cất). Mình hỏi lại là sao, hắn nói là bán hết rồi. Mình hỏi tiếp “tại sao lại bán?”, hắn bảo vì vợ nằm viện sinh đẻ mẹ không có tiền nên phải bán vàng để trả viện phí. Mình cũng ức lắm. Mình hỏi thế bán hết 6 chỉ vàng luôn à, hắn bảo còn đâu mà 6 chỉ, còn 4 chỉ thôi.

Mình nghe đến đây là máu lên não rồi, bình tĩnh im lặng một hồi nói luôn tại sao vàng là tài sản của vợ chồng mà mẹ anh bán không nói gì với tôi. Con là con chung mà tại sao cha nó không có trách nhiệm gì cả, lại lấy vàng đi bán. Nói thật là chồng mình nhu nhược lắm, mẹ chồng sai gì làm vậy. Mình sinh đôi mà khi ra tòa anh ta nói thẳng với tòa từ chối chu cấp nuôi con luôn. Mỗi lần hỏi đến vàng cưới là anh ta nói mình đưa về ngoại cất mà thực tế vàng bà đang cầm, lần này lại bảo bán vàng để trả viện phí. Nói đến đó mình về. Xin ý kiến các mẹ là mình phải làm sao đây? Nên đòi bằng được hay thôi?”.

Quả thật, ngẫm nghĩ một chút sẽ hiểu hết được sự tức giận có kèm ấm ức của cô nàng nhân vật chính khi bị chồng cũ và mẹ chồng cũ cho một vố đau như vậy. Ly hôn ra tòa, chồng nghe lời mẹ nên tuyên bố chẳng chu cấp cho 2 đứa con sinh đôi đã đành, đằng này còn 5 lần 7 lượt chối bay biến số vàng cưới của vợ mình gửi mẹ từ năm nào, khi thì bảo số vàng đã được vợ gửi ở ngoại, khi thì bảo vì vợ sinh nên mẹ bán đi để lo chi phí. Nói dối một lần người ta còn ậm ừ vì không chắc, nói dối lần 2 thì chắc chắn sự thật phơi bày. Vợ chồng là gì mà người ta dễ dàng bội phản khi đã cạn tình?

Ảnh minh họa.

Chính vì tính chất trái ngang trong câu chuyện trên, nên sau khi được đăng đàn không bao lâu, nó đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, vì là phụ nữ với nhau nên hầu như ai ai cũng thấu hiểu nỗi lòng của cô vợ nhân vật chính mà sẵn sàng gửi lời an ủi hoặc mắng chửi người mẹ chồng tùy tiện và anh chồng dối miệng bên trên:

“Bỏ là đúng”, “thôi coi như làm từ thiện đi”, “ác đến thế là cùng, đã không lo được cho hai đứa con, hai đứa cháu thì cũng phải sòng phẳng trả vàng cho người ta đi chứ”, “hèn thế”, “khổ quá, thôi quên họ đi mà ráng nuôi con em”, “chẳng đòi được đâu mom ạ, tiền trong tay người ta mà”…

Đó là hầu hết tất cả bình luận của cộng đồng người dùng mạng dành cho mẹ trẻ hai con sau khi đọc xong câu chuyện trên. Tuy vậy, cũng có một số chị em thẳng thừng bảo mẹ trẻ quá dại, số vàng mất đi là trả giá cho sự dại dột của mình khi mang vàng gửi hết cho mẹ chồng mà không lường trước những trường hợp xấu. Thậm chí, một số người khác còn “duyên dáng” bĩu môi nói: “Có 6 chỉ thôi mà, cho quách cho xong”.

Nhưng có lẽ, những bình luận khuyên nhủ mẹ trẻ bên trên cứ cho luôn 6 chỉ vàng xem như làm “từ thiện” hoặc nặng nề hơn là “bố thí”, đã bị rất nhiều ý kiến khác phản bác. Chẳng hạn như chị gái Thanh Thơ điềm tĩnh chia sẻ:

“Mình thấy mấy mẹ nói cho nó 6 chỉ mà nhẹ nhàng thế. Khi ly hôn 1 mình nuôi con cần phải có tiền để mua sắm, tốn kém lắm. Chồng đã không lo được cho vợ con thì khi bỏ nhau có cái gì đáng giá thì mẹ nó nên lấy để nuôi con. Bình thường, khi cần không phải ai cũng giúp được mình đâu, nhà chồng nói gì thì nói chứ theo mình là phải lấy, trừ khi không thể lấy được thì mẹ nó tuyên bố thẳng cho cả nhà chồng và làng xóm họ biết nhà chồng đối xử con cháu như thế nào. Cuộc sống sau này mẹ nó sẽ gặp nhiều khó khăn vì nuôi con 1 mình nhưng hãy lấy con làm động lực mà cố gắng nhé. Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với ba mẹ con”.

Thôi thì không biết nói gì hơn, dù cho bài viết bên trên vẫn còn đang rất hot trong hội nhóm đăng tải. Chỉ hy vọng, mẹ trẻ nhân vật chính trong câu chuyện sẽ sớm tìm được lời giải cho những câu hỏi của mình ở việc nên đòi hay không nên đòi số vàng đã gửi mẹ chồng, thông qua những lời góp ý chân thành của chị em phụ nữ, nhé!

Đang tải...
Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đang báo động khẩn mưa lũ, nhiều lãnh đạo vùng rốn lũ vẫn đi họp đồng hương

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Đưa thi thể 22 chiến sĩ về Đông Hà: Nỗi đau thấu trời đất

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi tiền từ thiện miền Trung bị ăn chặn

Khởi tố gã chồng dùng đục đâm vợ tử vong vì nghi bị ‘cắm sừng’

Khởi tố gã chồng dùng đục đâm vợ tử vong vì nghi bị ‘cắm sừng’

TIN MỚI