Cái kết của gã phụ xe phản chủ trộm hơn 6 tỷ đồng của khách

Do từng làm phụ xe nên Bình biết nơi cất hàng trên ô tô khách. Vì thế Bình đã đeo khẩu trang, giả vờ gãy tay để che mắt, lên xe cuỗm hơn 6 tỷ đồng ngoại tệ do khách gửi.

Chiều 17/11, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thanh Bình (SN 1984), trú TP.Vinh về tội Trộm cắp tài sản; Cao Ngọc Dương (SN 1989), trú TP.Vinh tội Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Cao Ngọc Minh (SN 1996), trú TP.Vinh về tội Không tố giác tội phạm và Phan Bùi Thông (SN 1993), trú TP.Vinh tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Các đối tượng Bình, Dương, Thông, Minh trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 15/2, chị Phạm Thị M. (SN 1969), trú TP.Vinh đến gửi một bọc tiền ra Hà Nội gồm: 220.000 USD; 600 Bạt Thái Lan; 912.000 Yên Nhật; 669.300 Đài tệ. Tổng số tiền quy đổi ước tính là 6 tỷ VNĐ.

Lúc xe đến trước cổng ga Vinh đón khách, Nguyễn Thanh Bình đeo khẩu trang, giả người bị gãy tay cùng Cao Ngọc Dương lên xe.

Do từng làm phụ xe nên Bình biết chỗ để tiền và chìa khóa mở tủ. Lợi dụng khi khách chưa lên xe, Dương cảnh giác cho Bình mở rương lấy bọc hàng giấu vào người. Sau khi lấy được hàng, cả 2 vờ xuống đi vệ sinh rồi tẩu thoát.

Bóc gói hàng thấy ngoại tệ nên Bình đã chia làm 3 phần và đưa cho Dương một phần. Sau đó Bình gọi Cao Ngọc Minh đưa xe máy đến đón và cho Minh 3.000 USD.

Tối 16/2, Cao Ngọc Dương, Cao Ngọc Minh cùng một số thanh niên khác rủ nhau đi hát karaoke. Tại đây, nhóm của Dương đã nảy sinh mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác. Vì vậy Dương đã gọi điện cho Phan Bùi Thông mang vũ khí đến để “nói chuyện”.

Nghe thấy vậy, Thông đã đưa ra 1 khẩu súng AK, 1 khẩu Săm-lét cùng 35 viên đạn cùng Dương đi tìm đối thủ. Tuy nhiên, trên đường đi thì các đối tượng bị Cảnh sát 113 phát hiện và đưa về trụ sở Công an TP.Vinh.

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, biết không thể giấu được hành vi trộm cắp tài sản trên xe khách Tuấn Thủy, Dương xin đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc. Ngày 18/2, Nguyễn Thanh Bình cũng đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong muốn được nhận sự khoan hồng của pháp luật để sớm làm lại cuộc đời. Người chủ số tiền nói trên cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Bình 8 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, Cao Ngọc Dương 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản và 1 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Phan Bùi Thông 1 năm tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Cao Ngọc Minh 9 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Đắk Nông: Bắt vụ ma túy lớn nhất trên địa bàn TP Gia Nghĩa

Giá tiêu hôm nay 25/11: Tăng giảm trái chiều ở Tây Nguyên, dự báo nhu cầu thế giới đang giảm

Giá tiêu hôm nay 25/11: Tăng giảm trái chiều ở Tây Nguyên, dự báo nhu cầu thế giới đang giảm

TIN MỚI