Cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà cực hiệu quả

Phèn chua được biết đến với tác dụng giải độc, sát khuẩn, làm hết ngứa… Sau đây là kinh nghiệm dùng phèn chua trị hôi nách đơn giản, hiệu quả tại nhà.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua Trị hôi nách bằng phèn chua cách 1:

Phèn chua phi, tán nhỏ, rây mịn cho vào lọ nút kín, dùng dần. Sau khi tắm sạch, lau khô hố nách, lấy bột phèn chua xát vào hai hố nách. Mỗi ngày một lần.

Trị hôi nách bằng phèn chua cách 2:

Chuẩn bị 50g phèn chua giã nhỏ, sau đó cho vào nồi nung. Sau đó, nung đều cho đến khi cạn nước, trở thành phèn xốp. Cuối cùng, lấy phèn xốp chà đều lên vùng bị hôi nách.

Phèn chua là gì?

Phèn chua có tên khoa học là alumen, sulfat alumino potassicus, còn có tên khác là sinh phàn, khô phàn, minh phàn, phàn thạch…

Phèn chua là loại muối có tinh thể to nhỏ không đều, không màu hoặc trắng, cũng có thể trong hay hơi đục, tan trong nước, không tan trong cồn, khi nung nóng lên sẽ xốp nhẹ.Phèn chua còn được dùng làm thuốc, cả trong Đông y và Tây y.

Theo Đông y, phèn chua có vị chua, tính hàn, không độc, vào kinh tỳ, có tác dụng táo thấp, giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, thường dùng chữa một số bệnh ngoài da như: hắc lào, chốc, nước ăn chân,… Ngoài ra, phèn chua còn được chế luyện làm thuốc chữa đau răng, đau mắt, lỵ, cầm máu tại chỗ hoặc khi ho ra máu và xuất huyết.

Tác dụng của phèn chua và công thức trị bệnh hiệu quả từ phèn chua Phèn chua chữa hắc lào, chốc đầu:

Phèn chua phi 4 phần, hàn the nung 1 phần. Hai vị tán nhỏ, rây mịn, trộn đều, cho vào lọ đậy kín, dùng dần. Khi dùng rửa sạch vùng da bị tổn thương, chấm nước lá trầu không, sau đó rắc thuốc bột trên lên ngày hai lần cho đến khi khỏi hẳn.

Tác dụng chữa hôi nách bằng phèn chua:

Cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà cực hiệu quả Ảnh 1

Trị nước ăn chân:

Dùng một cục phèn chua nhỏ ngâm với một ít nước cho tan ra rồi ngâm chân, sau đó lau khô. Phèn chua có tác dụng làm khô, chống ngứa và sát trùng, trị nước ăn chân rất tốt. Nên giữ chân luôn khô ráo, không lội nước bẩn bệnh sẽ nhanh khỏi.

Khử mùi hôi chân do đi giày nhiều, ra nhiều mồ hôi chân bằng phèn chua:

Cách trị hôi nách bằng phèn chua tại nhà cực hiệu quả Ảnh 2

Tán phèn chua thành bột, rửa sạch chân, lau khô rồi xoa thuốc lên lòng bàn chân và các kẽ ngón chân. Làm thường xuyên sẽ giúp bàn chân luôn khô ráo và gây mùi khó chịu.

Phèn chua điều trị khí hư bạch đới, viêm âm đạo:

Phèn chua 4g, trầu không 3 lá. Lá trầu không rửa sạch, vò ra đun với 0,5 lít nước cho sôi kỹ, để gần nguội thì cho phèn đã đập nhỏ vào khuấy tan. Hoặc dùng: Phèn chua, xà sàng tử, hai vị bằng nhau, tán nhỏ sắc nước. Dùng dung dịch phèn chua rửa vùng kín vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ điều trị khí hư bạch đới, viêm âm đạo hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ nhờ phèn chua:

Phèn chua 12g, hòe hoa 20g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g. Cho tất cả vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đun sôi khoảng 10 phút, để nguội bớt dùng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.

Chữa rắn cắn, giải độc:

Phèn chua phi, cam thảo 2 vị bằng nhau, tán nhỏ, mỗi lần uống 3 – 6g, ngày uống 2 – 3 lần. Tuy nhiên cần đưa bệnh nhân đi bệnh viện điều trị càng sớm càng tốt.

Phèn chua chữa viêm dạ dày, ruột cấp, mạn tính:

Phèn chua phi: 100g, tán nhỏ, rây mịn, cho vào lọ nút kín, dùng dần. Ngày uống 0,5 – 1g chia làm nhiều lần.

Mai Chi

Đang tải...
Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Rượt đuổi nhóm khủng bố ‘bom bia’ nhà mình, lại bị truy tố ‘giết người’

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

Xe chở hàng cứu trợ biển số Đắk Lắk gặp nạn, tài xế bị thương nặng

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Loài chuối lạ-cây sống cô độc cả đời chả chịu “sinh con đẻ cái”, thầy hiệu trưởng tỉnh Gia Lai trồng ở vườn trường

Kon Tum: Thủy điện có 3 người tử vong tiếp tục sai phạm

Kon Tum: Thủy điện có 3 người tử vong tiếp tục sai phạm

TIN MỚI

Có còn ai không!?

Có còn ai không!?

Tình khúc tháng Mười Nhạc sĩ Phó Đức Phương Bao giờ thôi tơ vương?