Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay

Nếu không muốn một ngày tài khoản Facebook của bạn không còn đăng nhập được nữa và tất cả dữ liệu cũng không cánh mà bay, thì đây là những bước bạn cần làm.

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 1

Thời gian gần đây, các vụ việc hack tài khoản Facebook diễn ra với tần suất ngày một nhiều, trên diện rộng. Đa số những tài khoản sau khi bị hack, đều nhắn tin lừa đảo tới người thân trong danh sách bạn bè, hòng chiếm đoạt tài sản. Sau đó một thời gian, tài khoản này sẽ bị thay đổi danh tính: tên hiển thị, ảnh avatar, ảnh bìa, các bài post chứa nhiều nội dung xấu…

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 2

Thực tế, nhiều người đã thành công trong việc lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp. Tất cả người dùng đều lập tức thay đổi mật khẩu, nâng cấp các phương thức bảo mật và tiếp tục sử dụng tài khoản đó một cách an toàn. Tuy nhiên con số này không nhiều và trong hầu hết các trường hợp, tài khoản Facebook khi bị hack, sẽ “một đi không trở lại”.

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 3

Vì vậy, hãy luôn đảm bảo tài khoản Facebook của bạn có những phương thức bảo mật tốt nhất. Chúng được cung cấp hoàn toàn miễn phí, nhưng không tự hoạt động. Chúng ta phải kích hoạt thủ công theo tất cả các bước được hướng dẫn sau đây.

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 4

Hiện Facebook đã hỗ trợ phương thức bảo mật 2 lớp. Mật khẩu lớp thứ hai này, thực chất là một dãy mã bao gồm 6 chữ số. Mỗi khi đăng nhập Facebook sẽ gửi một tin nhắn chứa mật khẩu lớp 2 tới điện thoại của bạn. Chỉ khi nhập dãy số này, bạn mới có thể sử dụng Facebook. Mật mã này luôn thay đổi sau mỗi một khoảng thời gian ngắn, do đó, cơ hội để hacker xâm nhập được vào tài khoản Facebook của bạn là rất nhỏ.

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 5

Bước 1: trong giao diện Facebook, bạn truy cập vào thẻ “Cài đặt” (Setting). Bước 2: Tiếp tục truy cập vào phần “Bảo mật và đăng nhập”. Bước 3: Chọn “Sử dụng xác thực 2 yếu tố” (hoặc bảo mật hai lớp). Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại. Bước 4: Ngay khi nhập số điện thoại, Facebook sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn chứa mã 6 số. Bạn chỉ cần nhập mã này vào theo yêu cầu là đã hoàn thành quá trình cài đặt.

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 6

Cách bảo mật này sẽ đem lại một chút phiền phức, vì mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ phải nhập 2 lần mật khẩu. Tuy nhiên, đây là phương thức xác thực rất tiên tiến, nhằm đảm bảo, kể cả khi hacker có được mật khẩu của bạn trong tay, chúng cũng không thể đăng nhập được.

Cách thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook khiến hacker cũng bó tay Ảnh 7

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, cần thiết lập lại số điện thoại bảo mật mới nếu có ý định thay đổi sim.

Theo Phan Anh/Kiến thức

Đang tải...
Bão số 9 sáng 27-10: Gió giật cấp 15, sáng mai giật lên cấp 17

Bão số 9 sáng 27-10: Gió giật cấp 15, sáng mai giật lên cấp 17

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

TIN MỚI

Đội lốt từ thiện

Đội lốt từ thiện

Trong những ngày tháng nhân dân cả nước đùm bọc lẫn nhau thì có những kẻ lại đội lốt từ thiện để kiếm ăn...