Cách mở cửa và khởi động xe khi chìa khóa thông minh ô tô hết pin

Trong trường hợp chìa khóa thông minh hết pin, tùy thuộc vào cấu tạo của từng mẫu ô tô, tài xế vẫn có thể mở cửa, khởi động xe bình thường trước khi thay pin mới cho chìa khóa.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng xe phổ thông và xe hạng sang đã được nhà sản xuất tích hợp chìa khóa thông minh kết hợp chức năng đề khởi động (Engine Start Stop). Chìa khóa thông minh (Smart Keyless) trên nhiều dòng xe thường đi kèm các tính năng hỗ trợ đắc lực cho người dùng như: Tìm vị trí xe, khóa/mở cửa, mở khoang hành lý…

Một số xe còn có chức năng đề nổ hay khóa từ xa nhằm tăng tính tiện ích cho người dùng. Hiện nay, trên thị trường, có loại xe có chức năng cảnh báo khi chủ xe lỡ để quên chìa trong ôtô. Nhờ smartkey, người sử dụng khắc phục được tình trạng quên chìa khóa, quên đóng cửa, không còn tình trạng 1 tay bê đồ 1 tay lục tìm chìa và không còn phải đau đầu vì chìa khóa mắc kẹt vào ổ khóa…

Chìa khóa thông minh (Smart Keyless) trên nhiều dòng xe thường đi kèm các tính năng hỗ trợ đắc lực cho người dùng

Với những tác dụng hữu ích trên, tình trạng chìa khóa thông minh bị hết pin là không tránh được. Các loại chìa khóa thông minh hầu hết đều sử dụng pin trong 2-3 năm sử dụng. Dưới đây là cách giúp bạn mở cửa và khởi động xe khi chìa khóa thông minh hết pin.

Cách mở cửa xe ô tô khi chìa khóa thông minh bị hết pin

Đầu tiên, bạn phải kiểm tra chìa khóa xem có chìa khóa cơ không, nếu có, hãy lấy chìa khóa cơ ra khỏi chìa Smart key bằng cách ấn vào chốt trên chìa khóa sau đó rút ra. Dùng chìa cơ mở miệng ốp ổ khóa trên tay nắm cửa.

Cách khởi động xe khi chìa khóa thông minh hết pin

Sau khi mở cửa để vào bên trong, ở nhiều dòng xe sẽ kích hoạt hệ thống báo động kèm những âm thanh để nhắc nhở tài xế rằng chìa khóa thông minh hết pin và không hoạt động như bình thường.

Để xử lý tình huống này, tùy thuộc vào những mẫu xe sẽ có những cách xử lý khác nhau. Tài xế cần phải xem sách hướng dẫn của nhà sản xuất để tìm cách xử lý chính xác.

Sau khi mở cửa để vào bên trong, ở nhiều dòng xe sẽ kích hoạt hệ thống báo động

Một số xe có bố trí khe cắm chìa khóa thông minh để dùng trong các trường hợp khẩn cấp. Vị trí của khe cắm chìa khóa thông minh thường nằm ở ngay dưới nút Start/Stop, trên trục vô lăng, dưới bảng điều khiển điều hòa hoặc ở trong hộc đồ dưới bệ tỳ tay hay giữa khu vực của hai ghế trước…

Khi đã xác định được vị trí của của khe cắm chìa khóa thông minh, tài xế tra chìa khóa thông minh vào, sau đó nhấn nút Engine Start/Stop để khởi động động cơ như bình thường. Chức năng này để dùng trong trường hợp cần thiết hay khi tài xế thay chìa khóa mới, chứ không phải dùng sạc pin như nhiều tài xế vẫn lầm tưởng.

Đối với các mẫu xe không có khe cắm, tài xế chỉ cần quay dọc chìa khóa thông minh ấn sáp vào nút Engine Start/Stop để khởi động xe. Trên một số dòng xe khác còn ấn được khởi động động cơ sau khi tài xế áp sát chìa khóa thông minh vào vị trí biểu tượng chìa khóa trên trụ vô lăng hoặc gần khu vực nút Engine Start Stop trong khoảng 10 giây.

Bởi Thu Hà, 32 phút trước

Đang tải...
Đã rõ danh tính, địa chỉ người đàn ông đấm túi bụi tài xế taxi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Đã rõ danh tính, địa chỉ người đàn ông đấm túi bụi tài xế taxi khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

“Người đàn bà đẹp” khiến 3 nguyên giám đốc sở bị khởi tố, bắt giam là ai?

“Người đàn bà đẹp” khiến 3 nguyên giám đốc sở bị khởi tố, bắt giam là ai?

Con gái diễn viên Hoàng Yến: ‘Bị chồng cũ đánh là lỗi của mẹ tôi’

Con gái diễn viên Hoàng Yến: ‘Bị chồng cũ đánh là lỗi của mẹ tôi’

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư

Thanh tra viên Thanh tra tỉnh Lâm Đồng quậy tưng chung cư

TIN MỚI