Cách ly hướng dẫn viên cho khách đi tàu Diamond Princess

Hướng dẫn viên dẫn đoàn khách trên tàu Diamond Princess có biểu hiện ho đã được cách ly để xét nghiệm virus crona.

Cách ly hướng dẫn viên cho khách đi tàu Diamond Princess ảnh 1

Ngày 11/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh xác nhận đã tiếp nhận một bệnh nhân từng làm hướng dẫn viên dẫn khách trên tàu Diamond Princess. Người này đã đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm test virus corona.

Bệnh nhân tên N.T.H. (37 tuổi, trú tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) là hướng dẫn viên du lịch được nhập viện vào sáng 10/2 sau khi xuất hiện triệu chứng ho khan, có đờm trắng.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trịnh Văn Mạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, cho biết sau khi anh H. nhập viện, đơn vị đã kiểm tra và chẩn đoán theo dõi viêm phế quản/tăng huyết áp chưa loại trừ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Ngày 28/1 (mùng 4 Tết) anh H. hướng dẫn hai đoàn khách đều gồm 39 người đến từ Hong Kong, châu Âu, Mỹ. Các đoàn khách từ tàu Diamond Princess có người đeo khẩu trang, người không đeo. Anh H. cũng không đeo khẩu trang trong khoảng 3 tiếng tiếp xúc với khách.

Khi biết thông tin du khách trên tàu nhiễm nCoV anh H. đã tự cách ly tại nhà. Sau 12 ngày tiếp xúc, ngày 9/2, anh H. có triệu chứng ho khan nhiều, khạc ít đờm trắng…

Sáng 10/2 anh H. vào nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh để xét nghiệm công thức máu, test nhanh cúm A, B cho kết quả âm tính, chưa lấy mẫu bệnh phẩm để làm xét nghiệm nCoV.

Trưa cùng ngày nhân viên y tế phát hiện bệnh nhân H. không có mặt tại khu cách ly. Chiều cùng ngày người nhà bệnh nhân cho biết không liên lạc được với bệnh nhân và đề nghị xuất viện.

“Sau khi không liên lạc được với bệnh nhân, bệnh viện đã báo cáo Sở Y tế và cơ quan chức năng thành phố Hạ Long. Đến trưa 11/2, bệnh nhân H. đã quay trở lại khu cách ly của bệnh viện”, ông Mạnh nói.

Hiện, bệnh viện đa khoa tỉnh đã gửi mẫu bệnh phẩm sang trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm các xét nghiệm chẩn đoán virus corona.

Quốc Nam

Đang tải...
Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.