Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn

Đối với một số người, sở thích khám phá hang động gần như không thể cưỡng nổi. Vậy phải làm gì để đi vào được hang sâu mà vẫn đảm bảo an toàn?

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 1

Hành trình khám phá hang động trên thế giới luôn mang đến cảm giác hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn trong đó nhiều rủi ro, nguy hiểm. Những ngày qua, cả thế giới luôn ngóng chờ thông tin về đội bóng Lợn Rừng ở Thái Lan bị mắc kẹt trong hang Tham Luang. Nếu đúng theo kế hoạch, toàn bộ đội bóng mắc kẹt sẽ được đưa ra ngoài trong ngày hôm nay (10/7). (Ảnh: Asiaone).

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 2 Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 3 Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 4

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 5

Những vật dụng không thể thiếu: Khi thám hiểm hang động, du khách nên mang theo những vật dụng sau: Mũ bảo hiểm cứng, có dây đeo cằm và có gắn đèn; đèn dự phòng, thường sử dụng là đèn pin tránh nước; găng tay giúp du khách chống lại những vết xước, vết cắt; nệm các khớp đầu gối và khuỷu tay giúp đảm bảo vệ trong những trường hợp phải bò trong không gian chật hẹp; túi đa dụng để có thể đựng được những vật dụng cần thiết mang theo; cuối cùng du khách nên mang theo thực phẩm và nước…

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 6

Những chú ý khi tham quan hang động: Những người nghiên cứu về hang động ở Mỹ đã đưa ra những lời khuyên khi di chuyển, đặc biệt là cho những người mới đi. Theo đó, để bạn và nhóm có thể an toàn khi di chuyển cần chú ý đến những điểm sau:

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 7 Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 8

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 9

Có kỹ năng: Bạn có thể có kinh nghiệm leo núi hay chứng nhận lặn nước nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đủ khả năng để khám phá hang động. Bạn nên học một số kỹ năng chuyên môn như lặn trong hang, di chuyển những khu vực chật hẹp để thoát khỏi những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Cách khám phá hang động đảm bảo an toàn Ảnh 10

Khi xảy ra sự cố cần làm gì?: Đây là lý do tại sao có ít nhất 4 người trong một nhóm đi. Nếu một người nào đó bị thương hoặc mắc kẹt, một người nên ở lại với người bị thương và hai người kia ra ngoài tìm kiếm sự giúp đỡ. Và bạn cũng nên nhớ rằng, người ở lại chờ sự giúp đỡ có thiết bị sơ cứu, lương thực và nước uống.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN

Đang tải...
Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

TIN MỚI

Chúng ta đã phải trả giá!

Chúng ta đã phải trả giá!

Nước Pháp sẽ bổ sung 2 tội danh hình sự mới với mức phạt tù lên đến 10 năm và 4,5 triệu euro là Gây ô nhiễm và...