Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú

Tỉnh ủy Bình Phước vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Thái Thị Mỹ Hạnh, nguyên Huyện ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020; Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.

Bệnh viện đa khoa huyện Đồng Phú nay là Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú. Ảnh: Bình Phước Online

Theo thông tin từ UBKT Trung ương cho biết, ngày 11/6/2021, Tỉnh ủy Bình Phước vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Thái Thị Mỹ Hạnh, nguyên Huyện ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020; Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.

Theo Tỉnh ủy Bình Phước, bà Thái Thị Mỹ Hạnh đã có những vi phạm, khuyết điểm: Trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các quy chế, quy định và quản lý tài chính của đơn vị không thực hiện đúng quy chế hoạt động của Đảng ủy, Trung tâm Y tế dẫn đến để tổ chức, đơn vị do mình trực tiếp phụ trách mất đoàn kết, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không bàn bạc, trao đổi trong Ban Giám đốc để thảo luận, quyết định việc thực hiện một số công trình xây dựng tại Trung tâm Y tế.

Công tác quản lý, sử dụng tài chính để xảy ra nhiều sai phạm, bao gồm: Chưa thực hiện đúng quy chế dân chủ ở cơ sở; việc công khai tài chính đơn vị chưa đúng theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. Năm 2018, 2019, Trung tâm Y tế huyện chậm nộp số tiền gần 395 triệu đồng; thu để ngoài sổ sách số tiền hơn 554 triệu đồng, chi để ngoài sổ sách số tiền hơn 468 triệu đồng; số tiền để ngoài sổ sách chưa sử dụng, phải nộp vào kho bạc hơn 86 triệu đồng.

Đồng thuận với bộ phận kế toán lập danh sách trích lại 40% tiền nghỉ phép của người lao động sai quy định. Dùng kinh phí không đúng niên độ tài chính để thanh toán chế độ nghỉ phép cho người lao động. Không thực hiện đúng quy định về quyền tự chủ trong sử dụng nguồn tài chính về chi hoạt động thường xuyên, không trích lập Quỹ thu nhập tăng thêm để thực hiện chi thu-nhập tăng thêm năm 2019 theo quy định.

Thực hiện chi trả chế độ độc hại bằng tiền mặt sai quy định và chậm chi trả chế độ độc hại cho người lao động; đồng thuận với bộ phận kế toán trong việc hợp thức chứng từ mua sữa với số tiền hơn 324 triệu đồng để lấy tiền mặt chi tiền trợ cấp độc hại cho người lao động; để đồng chí kế toán nâng khống phần trăm mua hóa đơn sữa (4%) sử dụng vào mục đích cá nhân. Đồng thuận với bộ phận kế toán lập khống chứng từ mua văn phòng phẩm với tổng số tiền hơn 48 triệu đồng.

Chỉ đạo đồng chí Trần Thị Dệt – phụ trách chương trình Phòng chống HIV giữ lại 50% tiền chế độ phụ cấp của cộng tác viên tuyến xã với tổng số tiền hơn 43 triệu đồng, trong đó chi cho cán bộ chuyên trách trạm y tế tuyến xã gần 27 triệu đồng sai quy định; và để đồng chí Dệt sử dụng số tiền hơn 12 triệu đồng và bản thân đồng chí Hạnh sử dụng số tiền hơn 14 triệu đồng được trích từ nguồn giữ lại vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, bà Hạnh còn chi hỗ trợ tiền trợ cấp cho 1 cán bộ đi học trung cấp lý luận chính trị số tiền hơn 2,5 triệu đồng và chi thanh toán tiền phụ cấp cấp ủy cho bản thân số tiền hơn 4,8 triệu đồng không đúng quy định. Không chi phụ cấp cấp ủy cho các đồng chí là cấp ủy viên của Đảng bộ Trung tâm Y tế đi học tập trung theo quy định…

Từ những vi phạm, khuyết điểm nêu trên, Tỉnh ủy Bình Phước kết luận bà Thái Thị Mỹ Hạnh với vai trò Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện không đúng quy chế của Đảng ủy, Trung tâm Y tế, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ và thực hiện sai các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng tài chính; không quy tụ được sự đoàn kết trong nội bộ để cơ quan, tổ chức do mình trực tiếp phụ trách mất đoàn kết, vi phạm kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Vi phạm của bà Hạnh là nghiêm trọng làm giảm uy tín của Đảng bộ, Trung tâm Y tế huyện và cá nhân bà, tạo dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên của đơn vị.

Do đó, Tỉnh ủy Bình Phước quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với bà Thái Thị Mỹ Hạnh, nguyên Huyện ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020; Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú.

Thế Đức

Đang tải...
Đắk Lắk: Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Đắk Lắk: Trở về từ TP.HCM, cô gái được ba mẹ chuẩn bị cho cả khu vườn cách ly

Đắk Lắk: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài để mắt, bạc vàng chật két

Từ tháng 6 Âm lịch, 3 con giáp được Thần Tài để mắt, bạc vàng chật két

Nữ sinh thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

Nữ sinh thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10

TIN MỚI