Cách chăm sóc ô tô ở nhà những ngày tết không mất phí

Những ngày tết các hãng xe và garage đóng cửa, chủ xe phải tự chăm sóc xe ở nhà để đảm bảo sự vận hành của chiếc xe.

Cách chăm sóc ô tô ở nhà những ngày tết không mất phí Ảnh 1

Thời điểm giữa mùa tết, các hãng xe, garage đều nghỉ tết khiến cho các chủ xe không thể nhờ sự hỗ trợ này, thay vào đó chiếc xe sẽ được tự chăm sóc ở nhà. Việc chăm sóc ô tô ở nhà cũng có những lợi ích nhất định như vừa tiết kiệm chi phí và thời gian lại vừa có chủ động hơn khi bảo dưỡng ra bên ngoài. Tuy nhiên, chủ xe cũng cần có kinh nghiệm về việc chăm sóc xe, để đảm bảo không gây tổn hại gì tới các bộ phận trên xe.

Cách chăm sóc ô tô ở nhà những ngày tết không mất phí Ảnh 2

Luôn giữ chiếc xe sạch sẽ để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Một trong những cách chăm sóc xe dễ dàng nhất chính là bảo vệ tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Khi chiếc xe đi lại nhiều làm cho các chất bụi bẩn bám vào bề mặt xe, làm giảm đi độ bóng của xe. Vệ sinh xe cũng cần phải đúng cách để khônggây tổn hại đến lớp sơn xe, làm mất độ bóng trên bề mặt sơn. Chủ xe cần sử dụng các dụng cụ gồm chất liệu mềm mại, dung dịch tẩy rửa phù hợp. Khi làm khô cũng cần chú ý các vết xước, vết ố trên xe để xử lý ngay nếu có. Bước làm khô xe không được nhiều người chú trọng, tuy nhiên đây là một quy trình không thể thiếu trong việc bảo vệ tính thẩm mỹ cho chiếc xe.

Sau đó về phần nội thất cũng cần vệ sinh thường xuyên, như các bộ phận bảng táp-lô, tay lái, trần xe, sàn xe, ghế da. Người dùng có thể sử dụng máy hút bụi để có thể hút sạch những bụi bẩn bên trong chiếc xe của mình.

Những ngày tết chiếc xe sẽ được sử dụng thường xuyên hơn ngày thường, vì vậy việc vệ sinh xe rất cần thiết. Dù rằng trước khi vào mùa tết, chủ xe đã bảo dưỡng để kiểm tra các bộ phận cần thiết, tuy nhiên một số bộ phận cần được chăm sóc kỹ lại sau những ngày sử dụng tần suất nhiều.

Cách chăm sóc ô tô ở nhà những ngày tết không mất phí Ảnh 3

Vệ sinh khoang máy động cơ để sự vận hành êm ái hơn.

Trong đó, kiểm tra tình trạng dầu, nước mát và xăng là không thể thiếu. Khi chiếc xe di chuyển quá nhiều sẽ khiến cho động cơ tiêu hao lượng nhiên liệu cũng nhiều. Vì vậy, sau một chuyến đi xa, chủ xe cần bổ sung lượng dầu, nước mát để đảm bảo động cơ tiếp tục vận hành êm ái hơn.

Ngoài ra, một số bộ phận chủ xe cũng có thể tự kiểm tra, chăm sóc ở nhà những ngày tết như phanh ô tô, khoang động cơ khi xảy ra sự cố.

Hệ thống phanh ô tô thường bị giảm độ phanh do các bụi bẩn và mạt vụn bám vào. Chủ xe cần làm vệ sinh sạch sẽ những thứ bụi bẩn đang bám trên đó. Bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh phanh để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh.

Đồng thời, chủ xe cũng có thể tự kiểm tra và vệ sinh bộ phận khoang động cơ. Khi khoang động cơ được làm sạch bụi bẩn, tuổi thọ của động cơ sẽ được tăng thêm, giảm thiểu tình trạng các bộ phận bị hỏng hóc. Xe sẽ trở nên an toàn hơn do các lỗi cơ học được giảm thiểu.

THY NHUNG

Đang tải...
Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm

Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm

TIN MỚI