Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất?

Đến hẹn lại lên, những ngày học đầu năm của hội tân học sinh lúc nào cũng diễn ra cùng với một loạt hoạt động chào mừng của các anh chị lớp 11, 12. Teen Chuyên Ngoại ngữ có 'Ten Plus', 'Inspiration Day' nức danh teen Chuyên Nguyễn Huệ, 'The Visa' của trường THPT Khoa học Tự nhiên… sự kiện nào cũng thú vị và ý nghĩa.

Chương trình chào khóa mới đã trở thành truyền thống ở nhiều trường THPT, cũng là sự kiện được “quảng cáo” nhiều nhất trong ngày tựu trường của học sinh lớp 10. Cùng điểm qua một vài chương trình mà bạn chỉ cần nghe tên là biết ngay trường nào nhé!

Đại hội truyền cảm hứng

Đại hội truyền cảm hứng này mang tên Inspiration Day – chương trình thường niên đã bước sang mùa thứ 8. Mỗi năm, trường THPT chuyên Nguyễn Huệ lại xuất hiện với một biểu tượng khác nhau. Chẳng hạn như năm 2019, trường là vùng đất Neverland huyền ảo, nhưng năm nay, trường lại trở thành thiên đường đang đợi teen lớp 10 mở cánh cửa Inspiration Day.

Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất? Ảnh 1

Những chuyên mục như giới thiệu playlist, góc sống ảo… giúp 2K5-ers hiểu hơn về trường.

Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất? Ảnh 2

Cách giới thiệu về trường được sáng tạo rất thú vị.

IDay 2020 không chỉ là cuốn cẩm nang giới thiệu tất tật những chuyện hay ho về trường, mà còn là nơi để các anh chị khối trên chia sẻ cảm xúc, có lúc sâu lắng nhưng cũng có lúc cười té ghế luôn đó!

Mùa lễ hội đầu tiên

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày, bạn phải ăn đủ chất để nạp năng lượng cho ngày mới. Các tân binh khi đến với The Breakfast – chương trình chào mừng và định hướng học sinh của THPT chuyên Sư phạm – cũng cần như vậy đó!

Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất? Ảnh 3

Ngay trước thời gian tựu trường, The Breakfast đã gửi đến K54 mới toanh một video chào đón từ thầy cô và các nhân vật đặc biệt của trường.

Teen 10 sẽ được “ăn sáng” bằng các hoạt động kết nối giữa các bạn học sinh và các anh chị khóa trên. Mỗi lớp là một đội thi, nhưng thi đua không chỉ để thắng thua, mà còn giúp hiểu hơn về trường và nhanh chóng làm quen với môi trường mới.

Chiếc vé thông hành đến vùng đất mới

Để cảm nhận trọn vẹn THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (HSGS), bạn nhất định phải tham gia The Visa, một chương trình định hướng dành cho học sinh khối 10 được tổ chức hàng năm.

Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất? Ảnh 4

Chuyến tàu The Visa sẽ đưa 2K5-ers đến bến HSGS.

The Visa2020 lấy chủ đề là chuyến tàu đến vùng đất mới, giúp các bạn tân học sinh khám phá mọi khối lớp chuyên, câu lạc bộ để hiểu về ngôi trường này. Bên cạnh đó là những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như talkshow, nightshow và hoạt động tập thể giúp mọi người gắn kết với nhau hơn.

Món quà tặng kèm lớp 10

Mỗi bạn tân học sinh khi bước chân vào cánh cổng trường THPT chuyên Ngoại ngữ đều được tặng kèm một món quà siêu đặc biệt: lễ hội Ten Plus – 10+. Chương trình định hướng và phát triển tân học sinh năm nay lấy chủ đề là một con tàu sẽ đưa các bạn học sinh lớp 10 ra khơi.

Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất? Ảnh 5

Những thành viên trên con tàu Ten Plus 2020.

Giống như các sự kiện khác, Ten Plus không thể thiếu những hoạt động kết nối giữa các bạn học sinh với nhau và với trường. Không chỉ học sinh khối 10 và các “già làng” lớp 11, 12 cũng đều nhận được liều thuốc tinh thần cho năm học mới đấy!

Các trường THPT rủ nhau 'thả thính' học sinh mới, bạn mong chờ chương trình nào nhất? Ảnh 6

Ph.Thảo – Ảnh: Tổng hợp từ Facebook

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Đắk Lắk: Tử hình nguyên cán bộ ngân hàng ‘thụt két’ hơn 110 tỉ đồng để đánh bạc

Đắk Lắk: Tử hình nguyên cán bộ ngân hàng ‘thụt két’ hơn 110 tỉ đồng để đánh bạc

Nhân viên sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Nhân viên sân bay Nội Bài bị sét đánh tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Gia Lai: Kiểm lâm báo cáo lâm tặc phá rừng ‘rồi dẫn báo chí vào quay phim, chụp ảnh’

Gia Lai: Kiểm lâm báo cáo lâm tặc phá rừng ‘rồi dẫn báo chí vào quay phim, chụp ảnh’

TIN MỚI