Các nước trên thế giới thi đại học thế nào?

Cũng giống như Việt Nam, cánh cửa đại học chưa bao giờ là dễ dàng với các thí sinh.

Trung Quốc

Trung Quốc được xem là quốc gia có kỳ thi đại học khắc nghiệt nhất thế giới, học sinh phải ôn tập lên đến 15 tiếng trên ngày, các trường hợp nhập viện thường xuyên xảy ra. Mỗi khi kỳ thi diễn ra, không khí căng thẳng bao trùm toàn Trung Quốc, đặc biệt tại các gia đình có con em lớp 12.

Đây được xem là kỳ thi quyết định tương lai của các bạn trẻ, đất nước đông dân số khiến việc cạnh tranh càng thêm khốc liệt.

Hàn Quốc

Áp lực thi cử ở xứ sở Kim Chi là không hề nhỏ, người Hàn Quốc quan niệm “Tứ đang ngũ lạc”, có nghĩa là nếu ai chỉ ngủ 4 tiếng/ngày thì sẽ đỗ đạt và ghi tên bảng vàng, còn nếu như ngủ tới 5 tiếng/ngày thì sẽ chẳng mang lại kết quả gì hết.

Vào ngày thi, một số phương tiện giao thông sẽ bị cấm để hạn chế ùn tắc, thậm chí ở một vài ngôi chùa còn tổ chức cầu nguyện cho các thí sinh, nhiều bà mẹ đã không quản ngại xa, ngại khổ quỳ lạy từ 1000 đến 3000 lần để cầu may cho con.

Mỹ

Mỹ có bài thi SAT kiểm tra khả năng học thuật, như một thước đo sát hạch đầu vào. Qua đây đánh giá khả năng suy luận, kỹ năng phân tích và sự nhạy bén trong xử lý tình huống của học sinh. Một là toán học và phần còn lại là ngôn ngữ. Hình thức thi chủ yếu là thi trắc nghiệm. Việc sở hữu một điểm số cao cũng có nghĩa là bạn có ưu thế và cơ hội hơn trong việc đảm bảo vị trí tại một trường đại học danh tiếng.

Australia

Australia cũng có kỳ thi cuối năm lớp 12. Kỳ thi này có sáu môn thi cùng với bài kiểm tra thành tích tổng quát (General Achievement Test – GAT), trong đó chỉ có tiếng Anh là môn bắt buộc, năm môn còn lại học sinh được chọn lựa phù hợp với ngành nghề mà họ dự định theo học ở đại học hoặc cao đẳng, và đã được chọn lựa ngay từ lớp 10 hoặc lớp 11.

Pháp

Giống như Việt Nam, học sinh phải tham gia kỳ thi duy nhất để tốt nghiệp trung học và xét tuyển vào đại học, được gọi là Thi tú tài. Đạt điểm trung bình (10 trên 20 điểm) là điều kiện cơ bản nhất để được xét tuyển vào các trường đại học tại Pháp.

Ngoài ra, đây sẽ là chứng chỉ cho phép học sinh bắt đầu làm việc ở một số nghề nhất định, tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục bậc cao, hoặc học tại các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, nghề.

Cô gái này đang được cả thế giới gọi là thiên thần vì hành động không tưởng này trên máy bay

Giáo viên cũng toát mồ hôi vì đề sinh quá dài, không kịp giờ làm

Đang tải...
‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Đắk Lắk: Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

Đắk Lắk: Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

Ngọc Trinh tung clip phản cảm: Hết thời?

Ngọc Trinh tung clip phản cảm: Hết thời?

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

TIN MỚI