Các hãng hàng không ồ ạt hủy chuyến tới Trung Quốc vì virus corona

Hàng loạt hãng hàng không lớn trên thế giới hủy các chuyến bay tới Trung Quốc do dịch virus Vũ Hán ngày càng diễn biến trầm trọng.

Theo CNBC, British Airways đã dừng mọi chuyến bay trực tiếp tới và đi từ Trung Quốc đại lục do dịch virus corona. Hãng hàng không Anh tuyên bố quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Trước đó, British Airways vận hành các chuyến bay từ sân bay Heathrow (London, Anh) tới Thượng Hải và Bắc Kinh. “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu”, British Airways khẳng định.

Tương tự, Air Seoul (Hàn Quốc) cũng ngừng các chuyến bay tới và đi khỏi Trung Quốc. Lion Air (Indonesia) cho biết ngừng dịch vụ tới Trung Quốc từ đầu tháng 2.

Các hãng hàng không ồ ạt hủy chuyến tới Trung Quốc vì virus corona Ảnh 1

Giao thông hàng không đến và đi từ Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng vì virus corona. Ảnh: USA Today.

Trong khi đó, Cathay Pacific (Hong Kong) cho biết sẽ cắt giảm 50% số chuyến bay tới Trung Quốc kể từ ngày 30/1. United Airlines (Mỹ) giảm số chuyến bay tới Bắc Kinh, Thượng Hải và Hong Kong từ ngày 1 đến 8/2 vì nhu cầu sụt giảm đáng kể.

Các hãng hàng không khác như Air Canada (Canada), Indigo (Ấn Độ), Asiana Airlines, Jeju Air (Hàn Quốc) hay Jetstar (Singapore) cũng đều cắt giảm số chuyến bay tới và đi khỏi Trung Quốc.

Trong 2 tuần qua, giao thông hàng không và giá cổ phiếu các hãng hàng không quốc tế tụt dốc nghiêm trọng do dịch virus corona ngày càng diễn biến khó lường tại Trung Quốc.

Hai nhà phân tích James Teo và Chris Muckensturm của Bloomberg Intelligence nhận định trong số 3 hãng hàng không lớn của Trung Quốc, China Southern Airlines sẽ đối mặt với khó khăn lớn nhất. Bởi China Southern Airlines kiểm soát tới 30% thị phần đến và đi từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Sân bay Vũ Hán – đóng cửa từ ngày 23/1 – tiếp nhận khoảng 25 triệu hành khách mỗi năm. Giá cổ phiếu China Southern Airlines sụt giảm tới 6,7% trong phiên mở cửa ở Hong Kong sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.

Giá cổ phiếu Air China cũng giảm 5,5%, China Eastern Airlines sụt 7,7%.

Minh Phụng

Đang tải...
Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

Thế Giới Di Động của ông Nguyễn Đức Tài ‘oằn mình’ gánh nợ đến 13.000 tỷ

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

630 người từ vùng dịch Covid-19 được đưa vào Tây Nguyên cách ly

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

TIN MỚI