Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay

Khi hàng loạt phi cơ dừng bay vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các hãng hàng không đau đầu tìm bãi đỗ, bảo trì động cơ máy bay và ngăn chim làm tổ.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 1

Theo hãng nghiên cứu Cirium, có đến hơn 16.000 máy bay chở khách không được cất cánh trên toàn thế giới vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tìm không gian đỗ phù hợp cho 62% số máy bay toàn cầu bất ngờ trở thành mối ưu tiên của năm 2020. Ngay cả khi đỗ trên đường băng, máy bay vẫn cần nạp nhiên liệu, bảo trì hệ thống thủy lực và hệ thống điều khiển, bảo vệ khỏi động vật hoang dã và côn trùng, tránh tình trạng các bộ phận và nội thất bị ăn mòn. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 2

Cirium cho biết số lượng máy bay chở khách đang hoạt động thấp nhất trong vòng 26 năm. Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế cảnh báo 25 triệu người có thể mất việc làm. Các hãng hàng không còn chật vật tìm không gian đỗ tại sân bay hoặc những cơ sở lưu trữ dài hạn như hoang mạc Mojave ở Mỹ. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 3

Phí đỗ ở các sân bay cũng không giống nhau. Tại Ấn Độ, phí đỗ một máy bay lớn vào khoảng 1.000 USD/ngày, theo Martin Consulting. Như vậy, một hãng bay có 250 máy bay sẽ tốn 12,5 triệu USD để đỗ tất cả máy bay trong vòng 6 tháng, không tính đến chi phí bảo trì. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 4

Hãng bay Etihad Airways cho biết các kỹ sư của họ phải làm việc cả ngày để bảo trì máy bay, bao gồm chạy động cơ, kiểm tra hệ thống điều khiển, che động cơ và cảm biến nhằm bảo vệ khỏi cát, bụi. Theo hãng, mỗi ca có khoảng 200 nhân viên làm nhiệm vụ làm sạch máy bay. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 5

Lốp máy bay cũng cần được chú ý. Hãng hàng không Qantas Airways cho biết tất cả máy bay từ Boeing Co. 737 đến Airbus SE A380s đều cần quay bánh bằng cách kéo trên đường băng hoặc quay trong không khí sau 1-2 tuần. Gói hút ẩm cỡ lớn cũng được đặt bên trong động cơ để giữ khô, trong khi các lỗ bên ngoài thân máy bay được che kín để ngăn côn trùng hoặc chim làm tổ. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 6

Finnair Oyj đỗ máy bay tại Helsinki (Phần Lan) và phải kết nối lại ắc quy máy bay sau mỗi 14 ngày. Hàng tháng, hãng cũng tháo vỏ bảo vệ, khởi động động cơ và kiểm tra hệ thống điều hòa không khí. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 7

British Airways đã đỗ một nửa số máy bay, bao gồm Airbus A380, tại Chateauroux (Pháp) để lưu trữ lâu hơn. ComAv LLC cũng đang cần nhiều chỗ đỗ hơn tại sân bay Southern California Logistics ở Victorville, phía đông bắc Los Angeles. Trong khi đó, tại các sân bay đông đúc như ở New Delhi, một đường băng đã được chuyển đổi thành khu vực lưu trữ tạm thời. Ảnh: Bloomberg.

Các hãng hàng không đau đầu ngăn chim làm tổ trên máy bay Ảnh 8

“Nó dường như là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng không phải như vậy. Việc này không đơn thuần là dừng bay, mà còn cần sự kiểm tra định kỳ và liên tục”, Giám đốc điều hành Tom Vincent của APAS nhận định. Ảnh: Bloomberg.

Cao Thảo

Đang tải...
Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

TIN MỚI

Quảng Bình thành rốn lũ mới

Quảng Bình thành rốn lũ mới

Từ trưa 18-10, mưa lớn, nước lũ dâng nhanh khiến nhiều địa phương tại Quảng Bình chìm trong biển lũ.
Mercedes chạy 199 km/h trên cao tốc

Mercedes chạy 199 km/h trên cao tốc

Nam tài xế lái Mercedes chạy với tốc độ 199 km/h trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, vượt gấp đôi tốc độ cho phép.