Các công nhân Việt Nam tại Lào đã được giải cứu

Ngày 25-7, Ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) xác nhận đã đưa toàn bộ công nhân ra khỏi khu vực bị cô lập an toàn. Hiện các công nhân đều khỏe mạnh và không cần bác sĩ chăm sóc.

Các công nhân Việt Nam tại Lào đã được giải cứu Ảnh 1

Ông Sơn thông tin, chiếc máy bay xuất phát từ Viêng Chăn khoảng 11 giờ 30 phút ngày 25-7, sau đó đến Pakse tiếp nhiên liệu và đến hiện trường lúc 15 giờ 20 phút cùng ngày. Việc cứu nạn nhóm công nhân kết thúc vào lúc 16 giờ 46 phút. Hiện, các công nhân đều khỏe mạn. Sau khi được cứu hộ đưa ra ngoài, các công nhân đã có bữa ăn tập trung. Số công nhân có cả nam và nữ tuổi đời còn rất trẻ. Các bác sĩ được huy động đến tỉnh Attapeu ưu tiên cứu chữa cho người dân.

Được biết, 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Nông trường 12, Công ty Đại Thắng (công ty con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu. Theo kế hoạch, máy bay sẽ ở lại Attapeu ngày mai để chở hàng cứu trợ cho những người bị kẹt ở vùng sâu vùng xa khi Ủy ban cứu nạn Lào có yêu cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại huyện Sanamsay đang có rất đông người dân đứng chờ sẵn. Các nạn nhân của trận lũ do vỡ thủy điện sau khi được cứu hộ đã chuyển về trụ sở UBND huyện. Hiện nay, các y bác sĩ đang tiến hành thăm khám, chữa bệnh cho các nạn nhân. Trong đó có 4 người bị nạn trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ tổ chức sơ cứu rồi cho cáng ra máy bay trực thăng, chở ngược về cơ sở y tế tuyến trên tại Attapeu.

Vụ vỡ đập thủy điện Xi Pian – Xe Namnoy trên địa bàn huyện Sanamsay, tỉnh Attapeu (Lào) tiếp giáp tỉnh Kon Tum (Việt Nam) xảy ra vào hồi 20 giờ ngày 23-7 khiến 19 người thiệt mạng, hàng trăm người mất tích, hơn 3.000 người cần được cứu trợ và hiện nhiều ngôi làng vẫn bị cô lập.

Các công nhân Việt Nam tại Lào đã được giải cứu Ảnh 2 Các công nhân Việt Nam tại Lào đã được giải cứu Ảnh 3

Cũng trong chiều ngày 25-7, Đại tá Nguyễn Cảnh Toàn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Kon Tum thông tin cho biết: Ngay sau sự cố vỡ đập xảy ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã chỉ đạo các đồn Biên phòng trong khu vực đối diện tổ chức lực lượng sẵn sàng hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn khi cần thiết và chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y tạo điều kiện thuận lợi giúp công dân Việt Nam hiện đang lao động bên nước bạn nhập cảnh trở về qua cửa khẩu một cách nhanh nhất.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã tham mưu đề xuất với UBND tỉnh Kon Tum các phương án cứu trợ giúp chính quyền, các lực lượng chức năng và bà con nhân dân nước bạn vượt qua khó khăn. Dự kiến, ngày 27-7 các đoàn công tác của tỉnh Kon Tum, trong đó có đoàn của Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum mang theo số lượng lớn lương thực thực phẩm, thuốc y tế và tiền mặt sẽ sang trợ giúp nước bạn.

Cẩm Xuyên – Phạm Hoàng

Nguồn Bienphong.Com.Vn : http://bienphong.com.vn/cac-cong-nhan-viet-nam-tai-lao-da-duoc-giai-cuu/

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Đắk Lắk: Lở núi sập tường nhà dân, nhiều hộ phải di dời khẩn cấp

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

Bố chồng cưỡng hiếp con dâu, bắn chết con trai sau khi bị phát hiện

TIN MỚI

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Chuyện gì đã xảy ra ở Vũ Hán?

Cách phản ứng đối với đại dịch của giới chức thành phố 11 triệu dân được cho là nguồn cơn làm bùng phát sự...