Các 'chiến binh' robot trong cuộc chiến chống virus corona

Robot nấu ăn, dọn dẹp, khử khuẩn… trong các bệnh viện và đang có mặt ngày càng nhiều trong các hoạt động thường nhật, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa người và người.

Các 'chiến binh' robot trong cuộc chiến chống virus corona Ảnh 1

Robot đầu bếp Foodom cung cấp 120 suất ăn mỗi giờ, tại một cơ sở y tế ở Vũ Hán.

Robot Foodom được công ty Country Garden Holdings tặng cho một trung tâm kiểm dịch ở Vũ Hán để chuẩn bị bữa ăn cho các nhân viên y tế.

Mỗi giờ, robot Foodom có thể tự động chuẩn bị 120 phần cơm với các món khác nhau. Như vậy, robot có thể cung cấp bữa ăn đủ tiêu chuẩn cho các nhân viên y tế, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp người với người, cũng tiết kiệm được sức người trong những ngày chống dịch khẩn trương.

Các 'chiến binh' robot trong cuộc chiến chống virus corona Ảnh 2

Đđầu bếp robot đang chuẩn bị các suất ăn.

Robot Foodom được phát triển bởi Qianxi Robotic Catering – đơn vị thành viên của đại gia bất động sản thứ 2 Trung Quốc là Country Garden Holdings.

Trung Quốc đã tích cực ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), cty Công nghệ Robot Xiaoai Thượng Hải đang hỗ trợ các tổng đài trung tâm của các tỉnh Hồ Bắc, Sơn Đông, Bắc Kinh và Thượng Hải cung cấp thông tin cơ bản về phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Các 'chiến binh' robot trong cuộc chiến chống virus corona Ảnh 3

Một y tá chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán.

Còn CloudMinds Technology đã chuyển 100 robot được xử lý bằng điện toán đám mây đến các bệnh viện Vũ Hán để giúp vận chuyển vật tư, bữa ăn và vật liệu sinh học, nhằm giảm tiếp xúc với con người với vật liệu có khả năng truyền nhiễm.

Ngoài bệnh viện, NetEase – gã khổng lồ internet Trung Quốc nổi tiếng với việc phân phối trò chơi máy tính World of Warcraft – đang cung cấp các khóa học giáo dục trực tuyến thông qua dịch vụ phát trực tuyến và bài tập về nhà miễn phí cho tất cả học sinh tiểu học và trung học ở Vũ Hán trong kỳ nghỉ đông. Công ty cũng đã lập quỹ 100 triệu nhân dân tệ để hỗ trợ cuộc chiến chống lại virus corona.

Các 'chiến binh' robot trong cuộc chiến chống virus corona Ảnh 4

Robot giao hàng tự động của dịch vụ giao hàng trực tuyến Meituan Dianping.

Trong khi đó, các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang tăng cường triển khai robot để giao hàng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây chết người thông qua tiếp xúc giữa người với người.

Huyền Anh

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

TIN MỚI