Các cậu bé Thái Lan sút 2 kg sau hơn 2 tuần trong hang

12 thiếu niên gầy guộc sau nhiều ngày không có thức ăn, chỉ uống nước nhỏ giọt để cầm cự trước khi được tìm thấy.

Một ngày sau khi toàn đội bóng Wild Boars của Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang, các em hiện vẫn ở trong bệnh viện tỉnh Chiang Rai để được chăm sóc y tế, chờ phục hồi.

Sáng nay, các quan chức y tế tiết lộ thêm một số chi tiết về tình trạng sức khỏe của cả đội bóng. Thanh tra Bộ Y tế, Tiến sĩ Tongchai Lertvirairatanapong, cho biết các cậu bé đang ở trong tình trạng khỏe mạnh. Tuy nhiên, mỗi em đều bị sút trung bình 2 kg sau thời gian ở trong hang.

Các cậu bé Thái Lan sút 2 kg sau hơn 2 tuần trong hang Ảnh 1

Sức khỏe của huấn luyện viên 25 tuổi, Ekapol Ake Chantawong, người cuối cùng của đội bóng ra khỏi hang, cũng tương đối ổn định.

“Tôi phải ca ngợi rằng huấn luyện viên đã chăm sóc các cầu thủ rất tốt”, CNN trích lời ông Tongchai cho hay.

Bên cạnh đó, vị thanh tra Bộ Y tế Thái Lan cũng cho biết thêm các cậu bé đã không được ăn bất kỳ thực phẩm nào trong 9 ngày trước khi được hai thợ lặn người Anh tìm thấy mà chỉ uống nước từ trên nhũ đá nhỏ xuống.

Sau khi được đưa ra khỏi hang, các cậu bé muốn được ăn những món truyền thống Thái Lan nhưng hầu hết chưa được phép mà chỉ có thể ăn các loại thực phẩm từ sữa giàu protein và chất dinh dưỡng.

Các cậu bé Thái Lan sút 2 kg sau hơn 2 tuần trong hang Ảnh 2

4 thiếu niên được giải cứu hôm 8/7 đã được gặp cha mẹ qua một vách ngăn bằng kính và nói chuyện qua điện thoại. Các cậu bé sẽ sớm được trực tiếp gặp mặt người thân nhưng kèm điều kiện phải mặc quần áo bảo hộ để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Nhóm 4 thiếu niên thứ hai được giải cứu hôm 9/7 cũng đã được chấp thuận để gặp cha mẹ qua vách kính, tuy nhiên nhóm thứ ba vẫn đang phải trải qua các xét nghiệm. Tất cả các em dự kiến sẽ được giữ lại trong bệnh viện ít nhất một tuần để hệ thống miễn dịch phục hồi.

Chiến dịch giải cứu các em đã kết thúc tối qua (10/7) khi huấn luyện viên và các thợ lặn Hải quân Thái cùng một bác sĩ ra khỏi hang. Những thợ lặn này cũng đang phục hồi sau khi dưỡng thương bàn tay, bàn chân bị bầm dập trong nước lạnh và đập vào vách hang trong quá trình giải cứu.

“Một số người đã bị nhiễm trùng, cảm lạnh, cúm. Các nhà tâm lý học đang chăm sóc để họ giảm bớt căng thẳng”, ông Tongchai tiết lộ.

Các cậu bé Thái Lan sút 2 kg sau hơn 2 tuần trong hang Ảnh 3

Với nhiều yếu tố thời tiết không thuận lợi kèm địa hình phức tạp trong hang, ngay cả đối với một số thợ lặn hang động giàu kinh nghiệm nhất thế giới, nhiệm vụ lần này cũng vẫn rất khó khăn.

“Sự phức tạp, quy mô và độ rủi ro của hoạt động lần này là chưa từng có”, quản lý cảnh sát liên bang Australia, ông Gle McEwen, cho biết trong một cuộc họp báo hôm nay.

Tùng Anh

Tùng Anh

Đang tải...
YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

YouTuber Nga bị bắt vì livestream cảnh ngược đãi bạn gái đến chết

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Gia Lai huy động tổng lực cấp cứu cho người dân ngộ độc tại huyện Chư Pưh

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Giá cà phê hôm nay 6/12: 1 tuần sóng gió của cà phê, nhà đầu cơ đua nhau xả hàng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

Honda City G 2021 bản giá rẻ ‘lộ hàng’, Toyota Vios dè chừng

TIN MỚI