Các bị can bình tĩnh thực nghiệm vụ sát hại nữ sinh đi giao gà

Khi tái hiện tội ác hiếp dâm, bị can Lường Văn Lả tỏ ra bình thản, có lúc còn bật cười. Lả nhiều lần xin thuốc lá để hút.

Bị can thực nghiệm cảnh sát hại nữ sinh đi giao gà dịp Tết

Các bị can sát hại, cướp tài sản nữ sinh đi giao gà lần lượt tái hiện lúc gây án để thực nghiệm điều tra.

Ngày 16 và 17/7, Công an Điện Biên cùng VKSND tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ dẫn giải Bùi Văn Công và các bị can thực nghiệm điều tra vụ sát hại, cướp tài sản nữ sinh Cao Mỹ Duyên. “Quá trình thực nghiệm sẽ diễn ra trong vài ngày theo quy định nhưng có thể không quá một tuần”, đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên nói.

Hơn 100 cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự cùng lực lượng chức năng địa phương bảo vệ buổi thực nghiệm. Bùi Văn Công và các bị can bị còng tay, buộc dây dẫn giải đến hiện trường.

Theo nội dung vụ án, chiều 30 Tết (tức 4/2), sau khi Vương Văn Hùng dụ Cao Mỹ Duyên đến giao gà rồi siết cổ làm nạn nhân ngất ở ven quốc lộ 12 thuộc phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, Lường Văn Hùng (áo trắng) cùng Công đi xe tải của Công đến.

Sau đó, Lường Văn Hùng và đồng bọn khiêng cô gái lên ôtô rồi đưa nạn nhân về nhà Công giam giữ như mục đích Vì Văn Toán thuê trước đó. Quá trình thực nghiệm, Hùng diễn lại các hành vi như những gì anh ta và nhóm bị can đã gây ra nửa năm trước.

Căn nhà của vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu (2 trong số 9 bị can) ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là hiện trường chính. Nơi đây, tội ác của nhóm bị can diễn suốt nhiều ngày nhưng hàng xóm cũng như chính quyền địa phương không phát hiện ra.

Trong suốt 2 ngày giam giữ nạn nhân, các bị can, trong đó có Phạm Văn Nhiệm (trong ảnh) sử dụng ma túy rồi thay nhau hãm hiếp cô gái. Cũng như các bị can khác, kết quả thực nghiệm của Nhiệm hoàn toàn phù hợp nội dung trong hồ sơ vụ án.

Lường Văn Lả (bìa trái) cũng nằm trong số các bị can hãm hiếp nạn nhân tại nhà của Công. Bùi Thị Kim Thu biết việc này nhưng không tố cáo tội ác của những kẻ phạm tội. Cô ta còn tung nhiều tin giả đánh lừa công an khiến quá trình điều tra kéo dài, gặp khó khăn.

Sau nhiều ngày bị hãm hiếp, sức khỏe cô gái dần yếu đi. Bùi Văn Công đã bàn bạc, chỉ đạo việc sát hại nạn nhân để bịt đầu mối. Sau đó, Công trực tiếp dùng côn có dây xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên. Sáng 17/7, khi diễn lại hành vi phạm tội, Bùi Văn Công khá bình tĩnh. Kết quả thực nghiệm đối với Công phù hợp với lời khai, các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án.

Sau khi gây án, Lường Văn Lả cùng đồng bọn phi tang thi thể cô gái tại ngôi nhà hoang. Chiều 16/7, Lả thực nghiệm hành vi phạm tội phù hợp với lời khai của anh ta và các bị can khác. Khi tái hiện tội ác hiếp dâm, bị can sinh năm 1991 tỏ ra bình thản, có lúc còn bật cười. Lả còn nhiều lần xin thuốc lá để hút.

Sau nửa năm xảy ra vụ án, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố Vì Văn Toán và 8 bị can về các tội Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.

Đại Việt – Thu Trang – Hoàng Lam

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Dùng dao mở hộp quà khủng, cô gái suýt bổ đôi đầu bạn trai bên trong

Dùng dao mở hộp quà khủng, cô gái suýt bổ đôi đầu bạn trai bên trong

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

TIN MỚI

Kiểm soát chặt khí thải xe ô tô

Kiểm soát chặt khí thải xe ô tô

Theo các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Đồng Nai, từ đầu năm 2020 đến nay, số lượng xe không đạt kiểm định...